Cho dù bạn đang cố gắng phục hồi các sợi tóc của bạn từ một vết cắt sai lầm hoặc đơn giản chỉ muốn mái tóc dài hơn, bạn có thể có một thời...
Cho dù bạn đang cố gắng phục hồi các sợi tóc của bạn từ một vết cắt sai lầm hoặc đơn giản chỉ muốn mái tóc dài hơn, bạn có thể có một thời gian khó kiên nhẫn chờ đợi cho mái tóc của bạn phát triển.

May mắn thay, không giống như nồi lẩu không bao giờ sôi, tập trung vào sự phát triển tóc của bạn có thể mang lại kết quả thực tế , đặc biệt là khi nói đến chiến lược ăn uống. Dưới đây là tám loại thực phẩm giúp kéo dài tóc của bạn, khuyến cáo của tiến sĩ Jayson Calton, chuyên gia dinh dưỡng được đào tạo bởi Harvard và Yale School, và bếp trưởng Mira Calton.
 
1.Cá hồi: Loại cá này chứa đầy đủ các chất hỗ trợ tóc như vitamin D và protein, nhưng nó cũng chứa axit béo omega- 3 là thúc đẩy tăng trưởng tóc bằng cách giữ cho da đầu khỏe mạnh.
 
2. Ớt vàng: Ớt chuông vàng chứa  vitamin C (341 mg) gấp 5.5 lần so với cam (63 mg ). Đây là tin tốt cho mái tóccủa bạn vì vitamin C là một chất chống oxy hóa,  tăng cường các sợi tóc và tóc nang , cũng như ngăn ngừa tóc gãy rụng.
 
3. Hàu: Thiếu kẽm đã được ghi nhận gây ra rụng tóc và điều kiện da đầu xấu. Hàu chứa kẽm - chỉ cần ba ounce hàu đã chứa 493% giá trị hàng ngày của bạn . Nhưng không phải bất kỳ loại hàu nào cũng có tác dụng như vậy:  Tránh xa loại hàu bắt trong Vịnh Mexico , trong đó có thể chứa hàm lượng cao bất thường của Cadmium do sự cố tràn dầu BP năm 2010.
 
4. Trứng: Trứng là một nguồn tuyệt vời chứa omega-3 , và cũng có chứa biotin ( mà nhiều người cố gắng làm dài tóc bằng các hình thức bổ sung) . Nhưng ,  bạn đã biết, không phải là lòng trắng trứng sẽ làm cho mái tóc của bạn dài và đẹp , đó là lòng đỏ . Ăn quá nhiều lòng trắng trứng thực sự có thể ngăn chặn sự hấp thu biotin vào cơ thể, gây ra một sự suy giảm của vi chất dinh dưỡng này .
 
5. Hạt hướng dương: Chỉ cần một vài hạt nhỏ có thể cung cấp cho bạn một sự phong phú của vitamin E, sẽ tăng cường lưu lượng máu đến da đầu và thúc đẩy tăng trưởng tóc nhanh hơn.
 
6. Khoai tây ngọt: Chúng chứa beta carotene, tiền chất của vitamin A không chỉ thúc đẩy da đầu khỏe mạnh mà còn thúc đẩy tăng trưởng tóc. Nhưng lựa chọn các loại thực phẩm chứa với beta carotene trên bổ sung với liều cao - như hơn 2500 mg - vitamin A từ retinol vì nó có thể gây độc ở mức độ rất cao .
 
7. Bơ: Do nồng độ cao của bơ về axit béo thiết yếu tự nhiên tìm thấy trong các tế bào da (mà giúp để giữ cho làn da của bạn mịn màng và dẻo dai ), bơ là một vẻ đẹp bí mật lâu đời. Khi sử dụng bơ cho tóc và da đầu, họ có khả năng bổ sung để kích thích sản xuất collagen và elastin. Trộn một chút bơ với kem chua ( có chứa axit lactic giúp tẩy tế bào chết da chết và làm sạch tích tụ trên da đầu ) và bôi lên tóc và da đầu của bạn trong khoảng mười phút trước khi rửa nó đi.
 
8. Hạnh nhân: Những hạt hạnh nhân sẽ làm cho mái tóc của bạn phát triển nhanh hơn và dày hơn do thành phần biotin cao của chúng. Một cốc hạnh nhân chứa gần một phần nhu cầu hàng ngày của bạn. Bạn sẽ có thể thấy kết quả trong một hoặc hai tháng thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn.
 
Thanh Ngân (theo Beatyhigh)
motthegioi.vn

Chủ đề liên quan :Khỏe là đẹp

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.