Một nghiên cứu chỉ ra rằng, cà chua có thể giúp ngăn ngừa căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến.
Một nghiên cứu chỉ ra rằng, cà chua có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiền liệt tuyến.

từ BBC cho biết, cà chua có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Theo một nghiên cứu của Anh, nam giới ăn đủ một lượng cà chua hàng tuần có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến khoảng 20%. Ung thư tiền liệt tuyến là căn bệnh ung thư dễ gặp thứ hai ở nam giới, với 35 nghìn ca mắc bệnh và khoảng 10 nghìn ca tử vong mỗi năm tại nước Anh.

Cà chua có thể giúp ngăn ngừa căn bệnh tiền liệt tuyến.

“Những nghiên cứu của chúng ta cho thấy, cà chua đóng vai trò quan trọng góp phần ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến. Tuy nhiên, các nghiên cứu khác cần phải được tiến hành để xác nhận kết quả nghiên cứu này. Nam giới nên ăn nhiều rau quả mỗi ngày để có một sức khỏe tốt nhất”, Vanessa đến từ trường Đại học Bristol cho biết.

Các thành phần chống ung thư trong cà chua được cho là gồm lycopene, một chất chống oxy hóa có thể chống lại sự phá hoại các tế bào và ADN. Ngoài ra còn có một số thành phần khác như selenium (có trong bánh mỳ, mỳ ống,…) hay calcium (trong sữa, pho mát) cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

“Thông tin những giàu lycopene hay selenium có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến hay không vẫn chưa được xác minh. Mối quan hệ giữa chế độ ăn và khả năng ngăn ngừa ung thư là một vấn đề phức tạp, chưa có câu trả lời rõ ràng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích mọi người nên có một chế độ ăn cân bằng, với nhiều rau, quả và ít các loại thịt đỏ, muối và chất béo”, Tom Stansfeld đến từ trung tâm Nghiên cứu Ung thư của Anh cho biết.

doisongphapluat.com


Chủ đề liên quan :Ung thư

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.