Ngải cứu không chỉ có công dụng chữa bệnh mà nó còn có công dụng làm đẹp bất ngờ mà ít ai trong chị em phụ nữ ngờ tới.
tên khoa học là Artemisia vulgaris L. thuộc họ cúc. Ngải cứu có quanh năm, là loại rau rất dễ kiếm.

Chúng ta cùng khám phá công dụng làm đẹp bất ngờ của rau ngải cứu với làn da của các chị e nhé.

Làm lành vết thương trên da

Trong rau ngải cứu có hoạt chất xúc tiến tuần hoàn máu toàn thân, giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, giúp da được nuôi dưỡng tốt, các vết thương ngoài da mau lành và chóng lên da non.

Dùng lá ngải cứu đun sôi kỹ cho nhừ, sau đó lấy vải mỏng lọc lấy nước, để vào lọ, cho vào tủ lạnh dùng dần. Mỗi buổi tối, sau khi rửa mặt sạch, dùng khăn thấm nước ngải cứu đắp lên mặt, nhất là những vùng da xấu, sau vài phút khăn tự khô, gỡ khăn ra rửa lại bằng nước sạch.

Làm sạch da mặt

Trong ngải cứu có chất tanin, có tác dụng ngăn ngừa sự xuất hiện các vết chàm (eczema), các mụn nước nhỏ  và một số chứng viêm da khác. Đồng thời, ngải cứu có tác dụng phân giải chất béo, có thể loại trừ những cặn bã bám trên mặt da. Vì vậy, ngải cứu là loại chất làm sạch da rất tốt, đặc biệt với những người có loại da nhờn.

Dưỡng ẩm cho da

Ngải cứu lai có cả tác dụng giữ ẩm, nên cũng có tác dụng rất tốt, đối với cả những người có loại da khô.

Lấy ngải cứu đun nước kỹ và chắt uống không. Hoặc có thể sao khô cho vào lọ để pha uống dần như pha chè. Không nên dùng quá nhiều, mỗi ngày chỉ nên pha một nhúm nhỏ và uống khoảng 200 ml nước ngải cứu. Trà ngải cứu rất tốt cho cơ thể.

Trị mụn trứng cá

Nếu các bạn đang gặp phải vấn đề liên quan đến mụn trứng cá, hãy dùng ngải cứu tươi, giã nát, đắp lên mặt và để khoảng 20 phút rồi rửa sạch bằng nước mát, đắp mặt nạ ngải cứu 1 – 2 lần/tuần đều đặn trong một thời gian sẽ cho bạn làn da mịn màng, trắng hồng và không còn mụn trứng cá.

Trị mụn nhọt

Những trường hợp ngứa, vàng da,.. Lá ngải cứu tươi giã nát, đắp lên mặt, để khoảng 20 phút, rồi rửa lại mặt, làm liên tục sẽ cho bạn làn da mịn màng và trắng hồng.

Chú ý nhé:

- Đối với phụ nữ không nên uống ngải cứu với tần suất lớn vì nó sẽ làm ảnh hưởng tới của bản thân và thai nhi.

- Người bị viêm gan không nên ăn ngải cứu, vì khi đó dược chất đi vào gan sẽ gây rối loạn chuyển hóa của tế bào và dẫn tới viêm gan cấp tính.

- Người bị rối loạn đường ruột cần tránh xa rau ngải cứu kẻo bệnh khó kiểm soát và ngày một nặng hơn.

- Người bị sỏi thận, xơ vữa động mạch vành... hạn chế ăn trứng.

- Người mang thai trong 3 tháng đầu thai kỳ tránh ăn ngải cứu quá nhiều vì có thể bị sảy thai, sinh non, hoặc bị tăng nguy cơ ra máu.

Hoàng Dịu (Tổng hợp)
nguoiduatin.vn

Chủ đề liên quan :Tác dụng

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.