Trong những năm gần đây, các chủng bệnh lao đã nổi lên có khả năng chịu được một số các kháng sinh mạnh nhất trên thị trường nhưng một giải pháp công bằng công nghệ thấp lại có thể hỗ trợ tốt. Khi vitamin C được đưa vào vi khuẩn lao trong một ống nghiệm, nó sẽ tạo ra một quá trình giết chết các chủng trực khuẩn, thậm chí chủng kháng thuốc. Có thể là khi được sử dụng kết hợp với phương pháp điều trị bệnh lao hiện có, vitamin C có thể giúp bệnh nhân trong những khó khăn để điều trị nhiễm trùng.
Các nhà khoa học đã phát hiện vitamin C có thể giết chết lao đa kháng thuốc trong phòng thí nghiệm.

Tác giả nghiên cứu Mỹ tại Đại học Yeshiva nói với truyền thông: Những khám phá bất ngờ có thể chỉ ra một phương pháp mới để giải quyết vấn đề ngày càng khó khăn để điều trị nhiễm trùng.

Ước tính có khoảng 650.000 người trên thế giới mắc bệnh lao đa kháng thuốc.

Nghiên cứu hiện nay là cần thiết để xem cách chữa trị và sử dụng tương tự như vitamin C có thể hữu ích như một loại thuốc lao ở người.
 
Lao kháng thuốc là gì
 
 Lao là do nhiễm vi khuẩn M. tuberculosis.
     Các bác sĩ phát hiện ra rằng các loại thuốc mà họ thường sử dụng để điều trị các nhiễm trùng ngày càng không còn hiệu quả vì bệnh lao đã phát triển sức đề kháng.
     Kháng thuốc phát sinh do sử dụng không đúng thuốc kháng sinh. Ví dụ: Khi bệnh nhân không hoàn thành khóa học của y học của họ, không tuân thủ liệu lượng và thời lượng bác sĩ yêu cầu.
 
Vitamin C có thể tiêu diệt lao kháng thuốc
 
Trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, vitamin C xuất hiện với vai trò như một "chất khử" - một cái gì đó mà tạo ra việc sản xuất của các loại ôxy phản ứng được gọi là gốc tự do. Các gốc tự do giết chết các bệnh lao.

Điều tra viên - tiến sĩ William Jacobs - giáo sư vi trùng học và miễn dịch học tại trường cao đẳng y khoa Albert Einstein thuộc đại học Yeshiva cho biết: "Chúng tôi chỉ có thể chứng minh điều này trong ống nghiệm và chúng tôi không biết nếu nó sẽ thế nào ở người và ở động vật."

"Đây sẽ là một nghiên cứu tuyệt vời đáng để lưu tâm bởi vì chúng tôi có các chủng lao chúng ta không có thuốc điều trị và tôi biết rằng trong phòng thí nghiệm, chúng tôi có thể giết chết chúng với vitamin C."

"Nó cũng giúp chúng ta biết vitamin C là không tốn kém, phổ biến rộng rãi và rất an toàn để sử dụng. Ít nhất, công việc này cho chúng ta một cơ chế mới để có thể khai thác tấn công lao."
 
Khả năng điều trị
 
Vitamin C có thể được sử dụng cùng với thuốc chống lao. Ngoài ra, các nhà khoa học có thể tạo ra thuốc chống lao mới hoạt động bằng cách tạo ra tác động của các gốc tự do.
 
Vitamin C hay acid ascorbic có nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể, bao gồm cả việc bảo vệ các tế bào và giữ cho chúng khỏe mạnh.

Nguồn tự nhiên tốt của vitamin bao gồm cam, nho đen bông cải xanh và hầu hết mọi người có thể tìm thấy được từ chế độ ăn uống của họ.

Tiến sĩ Ibrahim Abubakar - người đứng đầu của bệnh lao tại y tế công cộng Anh  cho biết: "Chúng tôi hoan nghênh bất kỳ nghiên cứu mới nào, nghiên cứu này sẽ mở rộng sự hiểu biết của chúng tôi để điều trị bệnh lao bằng kết quả của nghiên cứu đầy hứa hẹn này. Nghiên cứu cần thiết được quan sát và giám định thêm trước khi vitamin C có thể được sử dụng để bổ sung điều trị lao."
 
bbc.co.uk

Chủ đề liên quan :Phương pháp,Vitamin,Điều trị

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.