Quả kiwi là nguồn dồi dào chất xơ, kali, a xít folic, vitamin C và E, carotenoid, chất chống ô xy hóa và khoáng chất vi lượng.
Tác dụng của quả kiwi 
Ảnh: Hạ Huy.

Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học thuộc Đại học Oslo (Na Uy) cho thấy ăn 2 - 3 quả kiwi mỗi ngày giúp giảm đông máu và giảm mỡ máu, qua đó giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Theo hãng tin Times News Network, quả kiwi rất tốt cho thai phụ.

Phụ nữ thường cần khoảng 400 - 800 microgram a xít folic cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Quả kiwi là nguồn cung cấp a xít folic, giúp phát triển não bộ và nhận thức, đồng thời ngăn ngừa dị tật thần kinh ở trẻ sơ sinh. Loại quả này cũng chứa nhiều kali hơn chuối, nhiều vitamin C hơn cam và rất giàu vitamin E cũng như a xít alfa linoleic, một loại a xít béo thiết yếu.

Mai Duyên
Theo : thanhnien.com.vn

Chủ đề liên quan :Vitamin,Tác dụng

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.