Trước khi bước vào độ tuổi 65, khoảng 1/3 dân số đã gặp những vấn đề về mắt. Nguyên nhân phổ biến nhất làm giảm thị lực là đục nhân mắt, glaucoma (thần kinh mắt bị tổn thương, thường là do áp suất cao trong mắt), những biến chứng của bệnh tiểu đường…

Bệnh tim mạch đang là nguyên nhân đầu tiên gây tử vong cao. Ăn uống và vận động đúng mực có thể giúp hạn chế đến 80% nguy cơ chết do tim mạch.

Những thực phẩm sau đây có hiệu quả rõ ràng trong việc bài thải các chất độc tố trong đường ruột.

Lycopen từ trái gấc là chất chống ôxy hóa làn da, ngăn bệnh ung thư và đặc biệt là giữ cho làn da mãi tươi trẻ.

Rau chân vịt, gạo lứt, cacao, cá mòi… được xem là những thực phẩm rất tốt cho não và hệ thần kinh.

Bạn đang tìm thức ăn giúp cải thiện thị lực? Dưới đây là 7 thực phẩm giảm thiểu thay đổi thị lực liên quan đến tuổi tác và cũng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt.

Thỉnh thoảng, nhịp tim sẽ tăng tốc trước một cơn đau tim. Bên cạnh đó, tình trạng căng thẳng và huyết áp cao cũng ảnh hưởng không nhỏ đến nhịp tim. Vì vậy, cơ thể cần một số loại thực phẩm giúp bình thường hóa nhịp tim.

Thường xuyên ăn quả cherry giúp cải thiện sức khỏe, cụ thể là giúp ngủ ngon và giảm đau nhức đầu.

Bạn có thêm lý do để đưa quả mận vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày: Ăn quả mận giúp củng cố hệ miễn dịch.

Dưa hấu, rau xà lách, nấm… và nhiều loại thực phẩm phổ biến trong mùa hè đôi khi chứa những công dụng mà ta không ngờ tới.

Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18