Mỗi loại cháo đều có mùi vị, tính năng tác dụng khác nhau, tùy theo khẩu vị, mục đích sử dụng có thể lựa chọn một số món cháo sau.

Tiến sĩ Vũ Quang Ngọ, Uỷ viên Ban chấp hành Hội Tiêu hoá cho biết: "Tình trạng bệnh tiêu hóa ở nước ta hiện ở mức nặng. Khoảng 60-70% dân số bị nhiễm khuẩn Helicobacter pylori (HP) - nguyên nhân chính gây loét dạ dày, tá tràng"

Ít ai để ý rằng bia rượu quá đà có ảnh hưởng không nhỏ đến đường tiêu hóa, gây ra các triệu chứng rối loạn tiêu hóa grain viêm đại tràng, viêm loét dạ dày… Các biểu hiện này nếu không được giải quyết kịp thời sẽ dẫn tới thiếu hụt dinh dưỡng, người gầy yếu, xanh xao, buồn bực khó chịu, thậm chí là có khả năng ung thư, nguy hiểm về tính mạng.

Rối loạn ăn uống là thuật ngữ để chỉ những bất thường về hành vi ăn uống. Khoảng 1 – 2% dân số thế giới mắc rối loạn này. Bệnh khởi phát chủ yếu ở lứa tuổi thanh thiếu niên (từ 14 - 18), trẻ gái mắc nhiều hơn trẻ trai. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị có thể gây nguy hiểm, đặc biệt là đối với lứa tuổi đang có sự phát triển mạnh về thể chất.

Khoai lang, cam, sữa, đậu nành là những loại thực phẩm và đồ uống chúng ta không nên sử dụng trong lúc bụng trống rỗng.

Mỗi lúc ăn là lúc các bộ phận cơ thể phải làm việc vất vả. Vì vậy, sau khi ăn các bộ phận cần được nghỉ ngơi. Có những việc nếu làm ngay sau ăn sẽ không tốt chút nào.

Một đặc tính của thực phẩm mà chúng ta vô tình không biết hoặc biết nhưng không tin và cố tình bỏ qua, đó là khả năng chữa lành các tổn thương. Một số thực phẩm còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa.

Trang 1