Theo tuyên bố mới nhất của các bác sĩ vào ngày Chủ Nhật qua, em bé sơ sinh đầu tiên trên thế giới đã được chữa khỏi HIV. Đây là bước phát triển mới, có thể làm thay đổi cách thức điều trị trẻ sơ sinh bị nhiễm HIV và giảm đáng kể số lượng trẻ nhỏ phải sống chung với vi-rút gây nên căn bệnh AIDS trên toàn thế giới.
Em bé, sinh ra ở vùng quê Mississippi (Mỹ), được thử nghiệm chữa trị bằng thuốc kháng vi-rút ngay trong 30 giờ đầu tiên sau khi ra đời, theo cách không thông dụng. Nếu những thử nghiệm tiếp theo có tác dụng với những trẻ em khác, chắc chắn phương thức điều trị này sẽ được khuyến nghị trong việc điều trị cho trẻ sơ sinh nhiễm HIV trên toàn thế giới.
 
Lần đầu tiên bé có HIV được chữa khỏi

Liên Hợp Quốc cho biết năm 2011 có khoảng 330.000 trẻ sơ sinh mới nhiễm HIV và hơn 3 triệu trẻ em phải sống chung với vi-rút này trên toàn cầu.

Một khi kết quả này được xác nhận chính thức, em bé ở Mississippi sẽ là ca chữa trị HIV thành công thứ hai trên thế giới được ghi chép vào y văn. Đây là một thành tựu đáng khích lệ đối với giới y khoa toàn cầu vì chỉ vài năm trước đây, người ta thậm chí còn không tin là căn bệnh có thể chữa trị được và các chuyên gia cũng cảnh báo có thể phương thức điều trị ở trẻ nhỏ chưa chắc áp dụng được cho người lớn.

Được biết, người đầu tiên được chữa khỏi HIV là Timothy Brown, một bệnh nhân trung niên người Đức mắc bệnh bạch cầu, được điều trị theo cách ghép tủy có chứa gen kháng HIV.
 
Theo BBC

Chủ đề liên quan :Điều trị

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.