Bệnh cao huyết áp hiện đang nằm ngoài tầm kiểm soát trên thế giới, với con số người bệnh dự báo sẽ vượt quá 1 tỷ người trong vòng 20 năm tới, các chuyên gia cảnh báo.
Trên tờ tạp chí y học The Lancet của Anh, các chuyên gia cho biết hiện nay, cứ 4 người trưởng thành lại có 1 người mắc bệnh cao huyết áp – căn bệnh làm tăng nguy cơ bệnh tim, đột quỵ và tử vong.

Tuy nhiên, lối sống hiện đại không lành mạnh có thể dẫn tới kết quả 1,56 tỷ người mắc bệnh này vào năm 2025 so với con số 972 triệu người trong năm 2001.

Các nhà khoa học cũng cho biết mặc dù y học hiện đại đã có các biện pháp điều trị hiệu quả và rẻ tiền, số người mắc bệnh cao huyết áp vẫn tiếp tục tăng, kể cả ở một số nước phát triển – nơi chi phí y tế không phải là vấn đề.

“Nhiều bệnh nhân vẫn tin rằng cao huyết áp là một bệnh có thể chữa khỏi và họ đã ngưng uống thuốc hoặc giảm liều lượng thuốc khi thấy huyết áp giảm”, bài báo viết.

Theo Giáo sư Gareth Beevers thuộc Hiệp hội huyết áp Anh, cao huyết áp là bệnh “có thể ngăn ngừa, nếu mọi người ở mọi lứa tuổi bắt đầu quan tâm đến lối sống của mình và hành động đúng để giảm nguy cơ mắc bệnh”.Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.