Một nghiên cứu mới đây cho thấy béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận.
Hơn nữa, giảm chức năng thận có thể được phát hiện trong thời gian dài trước khi bị các bệnh khác liên quan đến béo phì như tiểu đường và cao huyết áp.

Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu thu thập từ gần 3.000 người trẻ tuổi có chức năng thận bình thường.

Những người tham gia tuổi trung bình là 35 và được chia theo 4 nhóm chỉ số khối cơ thể (BMI) gồm nhóm có cân nặng bình thường, nhóm thừa cân, nhóm béo phì và nhóm quá béo phì.

Theo thời gian, chức năng thận suy giảm ở tất cả những người tham gia song giảm nhiều nhất và nhanh nhất ở những người thừa cân và béo phì.

“Khi chúng tôi tính đến bệnh tiểu đường, cao huyết áp và viêm thì BMI vẫn là một chỉ báo về giảm chức năng thận”, tiến sĩ Vanessa Grubbs tác giả chính của nghiên cứu nói. Kết quả này cho thấy các bác sĩ cần can thiệp sớm để phòng ngừa bệnh thận ở bệnh nhân béo phì.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí American Journal of Kidney Diseases.

Q.Chi
Theo HD
 

Chủ đề liên quan :Thận

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.