Cả hai chế độ ăn kiêng giảm chất béo và giảm chất đường bột đều có hiệu quả như nhau trong việc giúp giảm bớt cân nặng nếu những chế độ này...
Đây là kết quả một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu thuộc Bệnh viện trẻ em Toronto, trường Đại học McMaster và một số tổ chức khác tại Canada và Mỹ.

Nghiên cứu trên, được công bố ngày 2/9, đã tập hợp và phân tích lại dữ liệu của 48 thử nghiệm ngẫu nhiên khác nhau của các chế độ ăn kiêng nhằm giảm cân.

Kết quả cho thấy cả hai cách ăn kiêng giảm chất béo và giảm chất đường bột đều có tác dụng như nhau.

Tiến sỹ Bradley Johnston thuộc Viện nghiên cứu của Bệnh viện trẻ em Toronto, một trong những tác giả chính của nghiên cứu, cho biết cả hai phương pháp trên đều khiến người ta có thể giảm cân khoảng 8,2kg trong vòng sáu tháng và 7,3kg trong vòng 12 tháng và hầu như không có mấy khác biệt giữa hai phương pháp trên.

Tuy nhiên ông Johnston không cổ xúy cho bất kỳ phương pháp ăn kiêng giảm cân nào. Theo ông, mỗi người đều có thể chọn phương pháp giảm cân thích hợp đối với mình và điều quan trọng nhất để có thể giảm cân thành công là phải duy trì chế độ ăn đó trong thời gian lâu dài.

Cho đến nay, người ta vẫn tranh cãi xem liệu chế độ ăn kiêng giảm chất béo hay chế độ ăn kiêng giảm chất đường bột hiệu quả hơn trong việc giảm cân.

Kết quả một nghiên cứu được công bố ngày 1/9 cho biết những người chọn chế độ ăn kiêng loại bỏ hoàn toàn chất đường bột sẽ giảm cân nhiều hơn những người theo chế độ ăn giảm chất béo.

Theo nguyên lý của phương pháp ăn kiêng giảm đường bột, carbonhydrate là thủ phạm chính gây ra mỡ thừa tích ở bụng và cảm giác thèm ăn đồ ngọt. Do đó cần cắt bỏ hoàn toàn tất cả thức ăn có chứa carbonhydrate ra khỏi bữa ăn hàng ngày.

Carbonhydrate có trong cơm, bánh mì, bột mì, khoai tây, mì, cà rốt, tất cả các loại hoa quả, một số loại rau nhiều tinh bột.

Carbonhydrate cùng với mỡ là hai nguồn năng lượng chính của cơ thể. Việc cắt bỏ hoàn toàn nguồn năng lượng từ carbonhydrate sẽ buộc cơ thể phải lấy năng lượng từ mỡ thừa trong người ra làm năng lượng để cơ thể hoạt động.

Theo Vietnamplus/TTX


Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.