Rau chân vịt chứa một thành phần có thể giúp con người ngăn chặn cảm giác thèm đồ ăn vặt.
Rau chân vịt chứa một thành phần có thể giúp con người ngăn chặn cảm giác thèm .

từ Times Of Indian cho hay, một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng, rau chân vịt chứa lớp màng thylakoid có thể làm giảm cảm giác đói tới 95% và hỗ trợ tới 43%, bởi thylakoid kích thích quá trình sản sinh các hormone gây cảm giác no, ngăn chặn cơn đói, tạo cho chúng ta thói quen ăn uống lành mạnh hơn.

“Thần dược” chặn đứng cảm giác thèm ăn vặt
 
Rau chân vịt có thể "chặn đứng" cảm giác thèm ăn vặt. Ảnh minh họa.

Nghiên cứu đã được tiến hành trên 38 người phụ nữ thừa cân trong khoảng thời gian ba tháng.

Mỗi buổi sáng trước bữa ăn, những người tham gia đều uống một đồ uống. Một nửa trong số họ uống khoảng 5 gram nước rau chân vịt và số còn lại uống đồ uống được pha chế từ loại rau xanh khác. Kết quả cho thấy, trong nhóm đối chiếu, trung bình mỗi người giảm 3,5 kg trong khi mỗi người thuộc nhóm uống nước rau chân vịt giảm 5 kg.

“Nhóm uống thylakoid cho biết, họ dễ dàng quen với việc ăn ba bữa một ngày hơn và không có cảm giác thèm ăn vặt, đồ ăn nhanh, những không cần thiết như kẹo, khoai tây chiên…”, Errlanson-Albertasson, giáo sư y học và hóa sinh tại Đại học Lund ở Thụy Điển, cho hay.

“Uống một cốc nước rau chân vịt chứa thylakoid trước bữa sáng làm giảm cảm giác thèm ăn và tạo cảm giác thoải mái cho chúng ta suốt cả ngày”, Charlotte Erlanson-Albertsson nói tiếp.

doisongphapluat.com


Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.