Béo phì là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở người lớn. Nó cũng là nguyên nhân làm tăng 30-40% nguy cơ bệnh này ở trẻ em, kết quả của một nghiên cứu được thực hiện bởi Tổ chức Kaiser Permanente (Mỹ) vừa cho biết.
Trẻ béo phì dễ bị trào ngược dạ dày 
 
Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) là tình trạng dịch vị acid từ dạ dày trào ngược lên gây loét vùng thực quản. Nếu tình trạng này kéo dài có thể làm tăng nguy cơ gây ung thư thực quản ở người lớn. Nhận thức được vấn đề này, các nhà khoa học đã tiến hành phân tích bệnh án điện tử của hơn 690.000 trẻ em và thanh thiếu niên tại vùng nam California từ năm 2007-2008. Kết quả phân tích cho thấy những trẻ béo phì ở mức độ vừa thì tăng khoảng 30% nguy cơ bệnh GERD, những trẻ béo phì ở mức độ nặng tăng đến 40% nguy cơ này.

BS NGUYỄN TẤT BÌNH

Chủ đề liên quan :Nguyên nhân

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.