Một số vấn đề nảy sinh trong thời gian đầu khi áp dụng những phương pháp dưới đây là táo bón, hôi miệng và mệt mỏi. Về lâu về dài, chúng có thể gây hại đến hệ tim mạch. Vì vậy, tuyệt đối đừng bao giờ áp dụng 7 phương pháp giảm cân bên dưới với bất kỳ giá nào!
1. Phương pháp giải độc (detox) bằng chanh

Theo kết quả khảo sát do Hiệp hội các nhà dinh dưỡng của Australia cung cấp, phương pháp giải độc cơ thể bằng chanh là chế độ ăn uống kinh khủng nhất trong 2 năm liên tiếp.'
 
7 phương pháp giảm cân gây hại cho sức khỏe 

Khi áp dụng phương pháp này, phần năng lượng tiêu thụ bị hạn chế tối đa, cơ thể chuyển sang trạng thái đói và nó sẽ phá hủy quá trình trao đổi chất bên trong. Phần trọng lượng mất đi hầu hết là chất lỏng nên khi bạn bắt đầu ăn uống bình thường trở lại, cân nặng sẽ tăng rất nhiều. Đây là phương pháp không thể duy trì trong thời gian dài và chắc hẳn bạn sẽ không muốn thực hiện vì nó không cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cả một bộ máy trong cơ thể hoạt động.
 
2. Phương pháp Alkaline

Cũng theo khảo sát trên, Alkaline là một trong ba chế độ ăn uống kinh khủng nhất năm 2013.
 
7 phương pháp giảm cân gây hại cho sức khỏe 

Alkaline dựa trên nguyên tắc cơ bản là chỉ nên ăn những loại thức ăn tính kiềm. Chế độ này yêu cầu khá ngặt nghèo về việc kiểm soát nên hay không nên ăn gì. Alkaline cấm tuyệt đối việc dung nạp các loại ngũ cốc đã qua chế biến (bao gồm cả bánh mì) và đường, hạn chế ăn thịt và những sản phẩm từ sữa. Vì chế độ ăn này quá khắt khe nên không nhiều người duy trì được lâu. Hơn thế nữa, cắt giảm các loại thực phẩm lành mạnh đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ lỡ nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe và đời sống mỗi ngày.
 
3. Phương pháp truyền dịch
 
7 phương pháp giảm cân gây hại cho sức khỏe 
 
Nếu đang liên tưởng đến những túi truyền nước biển trong bệnh viện, bạn nghĩ đúng rồi đấy! Không ít phụ nữ đã áp dụng phương pháp này để giảm cân dưới cái mác “tăng cường vitamin cho cơ thể” của sản phẩm. Các ngôi sao như Rihanna hay Simon Cowell không ngại ngần dùng phương pháp này để truyền dịch vào cơ thể mà không phải đụng đến bất kỳ đồ ăn thức uống nào.
 
4. Phương pháp Drunkorexia (uống nhiều rượu)
 
7 phương pháp giảm cân gây hại cho sức khỏe 

Phương pháp Drunkorexia nguy hiểm này bắt nguồn từ cuốn sách Reckless Teenage Behaviour. Những người áp dụng Drunkorexia phải hạn chế nạp calorie trong suốt tuần và sau đó có thể tha hồ “chén chú chén anh” vào dịp cuối tuần. “Logic” của chế độ ăn này đó là những người thực hiện được quyền uống rượu bia có lượng calorie ngang bằng với phần năng lượng từ thực phẩm họ đã nhịn cả tuần.
 
5. Phương pháp 6 tuần OMG
 
7 phương pháp giảm cân gây hại cho sức khỏe 

6 tuần OMG được lên lịch với trình tự sau: Uống cà phê đen sau khi thức dậy, tập thể dục buổi sáng, ngâm mình trong bồn tắm nước lạnh để khuyến khích cơ thể  đốt cháy lượng mỡ dự trữ có tác dụng làm chúng ta ấm hơn. Ngoài ra, với phương pháp OMG này, bạn cần hạn chế ăn trái cây và thức ăn vặt, thay vào đó hãy dùng bông cải xanh hay cocacola để kiềm chế cơn thèm ăn.
 
6. Phương pháp Dukan

Dukan được xếp vị trí “quán quân” trong danh sách 5 chế độ ăn uống tồi tệ nhất năm 2012. Dukan phổ biến với 4 giai đoạn (Tấn công – Bổ sung – Củng cố - Ổn định) giúp mọi người giảm cân nhanh chóng bằng cách chỉ tiêu thụ những thực phẩm giàu protein và tuyệt đối không dùng tinh bột.

Hai trong số các ngôi sao thế giới đang áp dụng phương pháp này là J Lo và Gisele Bundchen. Nhiều người hoài nghi về phương pháp này cho rằng nó có thể gây hôi miệng, táo bón, thiếu năng lượng, và nguy hiểm hơn là bệnh tim mạch.
 
7. Phương pháp truyền dinh dưỡng Ketogenic
 
7 phương pháp giảm cân gây hại cho sức khỏe 

Kiểu ăn kiêng gây sốc này sử dụng một ống truyền đưa thức ăn dạng lỏng vào dạ dày qua đường mũi. Đây sẽ là nguồn cung cấp năng lượng cho bạn trong suốt 10 ngày và dĩ nhiên là bạn không được ăn bất cứ thứ gì. Ngoài ra, ống truyền sẽ được tháo sau mỗi 24 tiếng và bạn chỉ có 60 phút để có thể hoạt động bình thường mà thôi.

Theo womenshealthvn.com

Chủ đề liên quan :Giảm cân

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.