Gan nhiễm mỡ là sự tích tụ của mỡ trong gan. Bệnh gan nhiễm mỡ không rượu (NAFLD - nonalcoholic fatty liver disease) và nặng hơn là gan nhiễm mỡ kèm theo viêm (NASH - Non-alcoholic steatohepatitis).
Gan nhiễm mỡ bị sâm chiếm bởi chất béo, rất phổ biến ở những người trên 30 tuổi.
 
Gan nhiễm mỡ có chứa một số lượng quá nhiều chất béo và các mô gan khỏe mạnh bình bị được thay thế bằng một phần khu vực của chất béo không lành mạnh. Như vậy, các tế bào gan và các không gian trong gan chứa đầy chất béo nên gan trở nên hơi to và nặng hơn. Gan có một ngoại hình nhờn màu vàng. Có thể có cảm giác khó chịu trong gan nằm ở vùng bụng trên bên phải. Có thể bị sỏi mật bao gồm cholesterol không lành mạnh và muối mật. Nó thường có thể nhìn thấy các chất béo dư thừa trong gan trong siêu âm gan. Cũng có thể men gan cao.
 
 Gan bình thường khỏe mạnh
 Gan bình thường khỏe mạnh.
 
gan nhiễm mỡ là gì 
Gan bị nhiễm mỡ màu vàng do bị ách tắc với chất béo làm giảm khả năng của gan.

Rối loạn chức năng gan là rất phổ biến và là một vấn đề ngày càng tăng.

Đây là một mức độ nghiêm trọng của gan nhiễm mỡ và thường xuyên hơn do chế độ ăn uống không lành mạnh, dư thừa rượu hoặc chất béo.

Một gan khỏe mạnh màu đỏ hơn nhiều và có một kết cấu thống nhất. Nếu chúng ta cắt gan thành các lát nhỏ và phóng đại nó hàng triệu lần bạn sẽ thấy rằng nó có đầy đủ các không gian có màu đỏ hồng vì có đầy đủ máu. Các hàng rào của các tế bào gan tạo thành các bức tường không gian. Máu chảy qua các không gian này, các tế bào gan loại bỏ các độc tố, các tế bào chết, vi sinh vật và chất béo từ trong máu. Như vậy chúng ta gọi gan là các bộ lọc và chất tẩy rửa của máu. Nếu những không gian gan và các tế bào gan có đầy chất béo thì gan là không thể lọc và làm sạch máu hiệu quả và dòng máu sẽ trở nên quá tải với các độc tố và chất béo. Nếu không được kiểm soát, chức năng gan kém có thể dẫn đến các vấn đề xa hơn như khả năng miễn dịch giảm và bệnh tiểu đường loại 2.
 
liverdoctor.com


Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.