Ngoài sự bất thường di truyền trong việc xử lý acid uric, các yếu tố nguy cơ khác của phát triển bệnh gút bao gồm béo phì, tăng cân quá nhiều (đặc biệt là trong thanh thiếu niên), trung bình để uống rượu nặng, huyết áp cao, chức năng thận hay tỷ lệ tăng của nồng độ hormon tuyến giáp thấp bất thường
Một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc lợi tiểu thiazide (hydrochlorothiazide [DYAZIDE]), aspirin liều thấp, niacin, cyclosporin, thuốc lao (pyrazinamide và ethambutol), và những người khác cũng có thể làm cho nồng độ acid uric cao trong máu và dẫn đến bệnh gút. Hơn nữa, một số bệnh dẫn đến sản xuất quá mức acid uric trong cơ thể. Ví dụ về các bệnh này bao gồm bệnh bạch cầu, u lympho, và các rối loạn hemoglobin.

Điều thú vị là, một nghiên cứu cho thấy một tỷ lệ tăng của nồng độ hormon tuyến giáp thấp bất thường (hypothyroidism) ở những bệnh nhân bị bệnh gút.

Ở những bệnh nhân có nguy cơ phát triển bệnh gút, điều kiện nhất định có thể thúc đẩy cơn cấp tính của bệnh gút. Những điều kiện này bao gồm mất nước, chấn thương khớp, sốt, ăn uống quá nhiều, uống rượu nặng, và phẫu thuật gần đây. Bệnh gút tấn công kích hoạt bằng phẫu thuật gần đây có thể liên quan đến những thay đổi trong sự cân bằng cơ thể chất lỏng như bệnh nhân tạm ngừng uống các loại nước uống bình thường để chuẩn bị cho và sau khi hoạt động.
 
medicinenet.com

Chủ đề liên quan :Nguyên nhân,Nguy cơ

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.