Khớp nhỏ ở đáy ngón chân cái là phổ biến nhất của viêm khớp cấp tính ở bệnh gút. Một đợt đau viêm khớp cấp tính của gout tại các đầu khớp của ngón chân cái y khoa gọi là podagra. Vị trí khác của khớp cũng thường bị ảnh hưởng bao gồm mắt cá chân, đầu gối, cổ tay, ngón tay và khuỷu tay.
Cơn gout cấp đặc trưng bởi sự bắt đầu nhanh chóng của cơn đau ở khớp do sưng, đổi màu đỏ. Đau có thể lên cường độ cao ngay cả một tấm chăn chạm vào da nơi các khớp bị ảnh hưởng có thể là không thể chịu nổi. Bệnh nhân có thể bị sốt với cơn gout cấp tính. Các cơn đau đớn thường giảm dần trong vài giờ đến vài ngày khi có hoặc không có thuốc. Trong một số trường hợp hiếm hoi, cơn đau khớp có thể kéo dài hàng tuần. Hầu hết các bệnh nhân bị bệnh gout thường bị lặp đi lặp lại các đợt của bệnh viêm khớp trong những năm qua.

Tinh thể acid uric có thể đọng trong các túi chứa dịch nhỏ xung quanh các khớp. Những tinh thể urat có thể kích động viêm túi dịch nhỏ dẫn đến đau và sưng quanh khớp (một tình trạng gọi là viêm bao hoạt dịch). Trong những trường hợp hiếm, gout dẫn đến một loại mãn tính của viêm khớp giống viêm khớp dạng thấp.

Trong bệnh gút mãn tính, khối lượng nốt của các tinh thể acid uric (hạt tophi). Nó ở trong vùng mô mềm khác nhau của cơ thể. Mặc dù họ thường được tìm thấy như nốt cứng xung quanh các ngón tay, các khuỷu tay, trong tai và xung quanh ngón chân cái, hạt tophi có thể xuất hiện các nốt bất cứ nơi nào trong cơ thể. Bác sĩ đã được bệnh nhân gout báo cáo tinh thể acid uric xuất hiện ở vị trí bất ngờ như trong các dây thanh âm hoặc thậm chí xung quanh tủy sống (trường hợp này rất hiếm). Khi hạt tophi xuất hiện trong các mô, điều kiện bệnh gout được cảm nhận để đại diện cho một tình trạng quá nhiều acid uric trong cơ thể.

medicinenet.com

Chủ đề liên quan :Triệu chứng,Dấu hiệu

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.