Có hai khái niệm quan trọng cần thiết để điều trị bệnh gout. Đầu tiên, nó là rất quan trọng để ngăn chặn tình trạng viêm cấp tính của các khớp xương bị ảnh hưởng bởi viêm khớp gout. Thứ hai, điều quan trọng là để giải quyết về lâu dài của căn bệnh này nhằm ngăn chặn các cơn đau viêm khớp gout tương lai và thu nhỏ tinh thể tophi gout trong các mô.
Điều trị cơn đau cấp tính của viêm khớp gout liên quan đến các biện pháp và thuốc giảm viêm. Ngăn ngừa cơn gout cấp tính trong tương lai cũng không kém phần quan trọng như điều trị viêm khớp cấp tính. Phòng ngừa gout cấp liên quan đến việc duy trì đủ lượng nước, giảm cân, thay đổi chế độ ăn, giảm uống rượu và các loại thuốc giảm nồng độ acid uric trong máu.

Duy trì lượng nước uống thích hợp giúp ngăn ngừa cơn gout cấp tính. Uống nước đầy đủ cũng làm giảm nguy cơ hình thành sỏi thận ở bệnh nhân bị bệnh gout. Rượu được biết là có tác dụng lợi tiểu có thể làm gia tăng tình trạng mất nước và thúc đẩy cơn gout cấp tính bộc phát. Rượu cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa acid uric gây tăng acid uric máu. Vì vậy, rượu có hai tác hại chính làm trầm trọng thêm bệnh gút vì cản trở (làm chậm) sự bài tiết acid uric từ thận cũng như gây ra tình trạng mất nước, cả hai  tác hại đều góp phần làm tăng các tinh thể acid uric trong khớp.

medicinenet.com

Chủ đề liên quan :Điều trị

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.