Trong khi mang thai, thường là khoảng tuần thứ 24, nhiều phụ nữ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.
Bệnh tiểu đường thai kỳ là gì ?
 
Bệnh tiểu đường thai kỳ (GDM) hay bệnh tiểu đường khi mang thai, là khi phụ nữ mắc bệnh tiểu đường khi mang thai. Họ chưa bao giờ có bệnh tiểu đường trước và sau khi sinh.
 
Trong khi mang thai, thường là khoảng tuần thứ 24, nhiều phụ nữ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Chẩn đoán tiểu đường thai kỳ không có nghĩa là bạn bị tiểu đường trước khi mang thai hoặc là bạn sẽ mắc bệnh tiểu đường sau khi sinh. Nhưng điều quan trọng là làm theo lời khuyên của bác sĩ về đường huyết trong thời kỳ mang thai. Vì vậy bạn và em bé của bạn vẫn khỏe mạnh.

Khi bạn mắc tiều đường thai kỳ lần đầu thì nó sẽ trở lại trong lần mang thai sau. Và những người phụ nữ tiểu đường thai kỳ có nguy cơ phát triển tiểu đường thai kỳ thành bệnh tiểu đường loại 2 cao gấp 7 lần những người không mắc tiểu đường thai kỳ.

Có nhiều điều kiện sức khỏe khác làm tăng nguy cơ của bạn gồm có:

Thừa cân
Đường trong máu cao
Cholesterol không lành mạnh
Huyết áp cao
Hút thuốc
Không nhận được đủ hoạt động thể chất
Ăn uống không lành mạnh

Làm thế nào bạn có thể giảm nguy cơ của bạn?

Khi bạn tăng cân hơn 20% so với trọng lượng cơ thể trước đó? Giảm một vài cân có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2.

Lựa chọn thực phẩm lành mạnh. Thực hiện theo hướng dẫn đơn giản hàng ngày, như ăn đủ rau và trái cây tươi và ngũ cốc nguyên hạt. Hạn chế chất béo đến 30% hoặc ít hơn lượng calo hàng ngày của bạn, và xem lại khẩu phần ăn của bạn. Thói quen ăn uống lành mạnh có thể đi một chặng đường dài trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường và các vấn đề sức khỏe khác.

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2. Thêm vào đó nó có thể giúp bạn giảm cân, quản lý căng thẳng, và cảm thấy tốt hơn.
Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn khi bạn bị tiểu đường thai kỳ.
Nếu bạn đã có tiểu đường thai kỳ, bạn nên được kiểm tra bệnh tiểu đường 6-12 tuần sau khi sinh con và ít nhất 3 năm sau đó để ngăn ngừa tiểu đường loại 2.

Theo diabetes.org

Chủ đề liên quan :Thai kỳ

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.