Nam giới bị thiếu ngủ trong cả tuần làm việc có thể giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường loại 2 nếu họ ngủ nhiều hơn vào cuối tuần.
Đó là theo nghiên cứu của Viện nghiên cứu y sinh Los Angeles được trình bày tại Hội nghị thường niên lần thứ 95 của Hội Nội tiết tại San Francisco, Mỹ.

Nghiên cứu này, do tiến sĩ Peter Liu dẫn đầu, phát hiện ra rằng độ nhạy insulin được cải thiện đáng kể sau 3 đêm ngủ đủ vào cuối tuần ở nam giới thường bị thiếu ngủ trong tuần.

Tiến sĩ Liu nói “Tất cả chúng ta đều biết rằng cần ngủ đủ, song mục tiêu này khó thực hiện do nhu cầu công việc và cuộc sống bận rộn. Nghiên cứu của chúng tôi phát hiện ra rằng tăng thời gian ngủ có thể cải thiện khả năng sử dụng insulin của cơ thể, qua đó làm giảm nguy cơ tiểu đường týp 2 ở nam giới trưởng thành”.

“Thông tin tốt là bằng cách tăng thời gian ngủ, nam giới trưởng thành – những người bị thiếu ngủ trong cả tuần làm việc – vẫn có thể cải thiện độ nhạy insulin”, tiến sĩ Liu kết luận.

Quỳnh Chi
Theo Sức khỏe đời sống

Chủ đề liên quan :Phòng ngừa

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.