Nhiều người trong số chúng ta đều phạm sai lầm bỏ bữa sáng. Trong thực tế, chúng ta bỏ qua bữa ăn sáng có thể làm cơ thể thêm căng thẳng làm nguy cơ cao của các vấn đề tim mạch. Một nghiên cứu gần đây của những người đàn ông lớn tuổi phát hiện ra rằng những người thường xuyên bỏ qua bữa ăn sáng là 27% nhiều khả năng bị bệnh tim so với những người có thói quen ăn uống vào buổi sáng. Có lẽ tất cả chúng ta phải trả nhiều hơn một chút với câu ngạn ngữ "bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày".
Mọi người nên ăn sáng để giữ cho trái tim của mình luôn khỏe mạnh, theo các nhà nghiên cứu ở Mỹ.

Khảo sát 27.000 người, trong tạp chí Circulation, cho thấy những người bỏ qua bữa ăn sáng là có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch.

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Harvard Trường Y tế công cộng cho biết thiếu bữa ăn làm cơ thể căng thẳng hơn.

Những người đàn ông, tuổi từ 45-82, đã được nghiên cứu trong 16 năm. Trong thời gian đó đã có hơn 1.500 trường hợp nhồi máu cơ tim hoặc suy tim gây tử vong.

Tuy nhiên, những người bỏ qua bữa ăn sáng khả năng mắc bệnh tim so với những người bắt đầu một ngày mới với một bữa ăn là 27% và còn phụ thuộc vào các yếu tố như lối sống như hút thuốc và không tập thể dục.

Nhà nghiên cứu, Tiến sĩ Leah Cahill nói với BBC: "Thông điệp là khi bạn thức dậy vào buổi sáng, tốt nhất ăn bưa sáng trong vòng một giờ.

"Kết quả cho thấy ăn sáng tốt hơn so với không ăn sáng và luôn luôn tốt hơn nếu ăn lành mạnh và cân bằng."

Bà cho biết, thời gian của bữa ăn dường như là chìa khóa, ăn vừa đủ cân băng cho đến giờ ăn trưa.

Cô cho biết ăn nhanh vào buổi sáng có thể được làm tăng nguy cơ huyết áp cao, béo phì và bệnh tiểu đường gây hại tim.

"Đừng bỏ qua bữa ăn sáng", tiến sĩ Cahill kết luận.

Victoria Taylor, một chuyên gia dinh dưỡng với quỹ tim mạch của Anh, cho biết: "Các nhà nghiên cứu chỉ khảo sát ở đàn ông tuổi 45, vì vậy chúng tôi sẽ cần phải nhìn thấy nghiên cứu thêm để xác nhận bữa ăn sáng có tác động tương tự đối với sức khỏe tim của các nhóm tuổi khác.

"Ngũ cốc nguyên hạt bánh mì nướng, hoặc các loại ngũ cốc như cháo với sữa ít chất béo là một cách tốt để bắt đầu một ngày. "

Chủ đề liên quan :Thói quen tốt,Lời khuyên

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.