Nhà văn Ireland nổi tiếng Oscar Wilde đã từng nói: "Trí nhớ là cuốn nhật ký chúng ta luôn mang theo mình." Nhưng thật không may là nhiều khi chúng ta lại quên mất những ký ức ấy.
Có rất nhiều giả thuyết và trường phái tư tưởng giải thích vấn đề này. Một số người làm nghiên cứu ảnh hưởng của gen di truyền hay tuổi tác đến trí nhớ. Tuy nhiên, quên đi thì không có nghĩa là chúng ta không thể phát triển trí nhớ tốt hơn được nữa.

Có nhiều cách để cải thiện trí nhớ. Dưới đây là 4 cách được các bác sỹ khuyến nghị để cải thiện trí nhớ của bạn:

1. Tập aerobic: Theo một nghiên cứu mới công bố năm ngoái, nhóm người tham gia nghiên cứu trên 50 tuổi đã có trí nhớ tốt hơn sau 6 tuần nhờ tập aerobic. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Frontiers in Aging Neuroscience. Tập aerobic sẽ giúp lưu lượng máu chảy trong não đươc nghỉ ngơi. Tạp chí Medical Daily cũng nói rằng: "Tập thể dục cải thiện trí nhớ."
 
4 phương pháp cải thiện trí nhớ 

2. Giảm mỡ bụng:  Mỡ bụng có thể khiến trí nhớ kém đi và gây ra bệnh mất trí. Các nghiên cứu trước đây đã khám phá ra rằng những người béo phì có khả năng mắc bệnh mất trí nhớ cao hơn gấp 3 lần người bình thường. Theo báo Medical Daily: "Nếu mỡ bụng quá nhiều, protein thụ thể PPARalpha sẽ phải làm việc hết công suất và trở nên thiếu hụt, con người sẽ khai thác nguồn PPARalpha dự trữ trong cơ thể, bao gồm não bộ. Do đó, những protein này cạn kiệt và gây nên các vấn đề kém trí nhớ."

3. Trò chơi trí tuệ: Mặc dù hiện nay chúng ta chưa thể cải thiện được trí thông minh, nhưng những trò chơi trí tuệ sẽ giúp bạn cải thiện những vấn đề về trí nhớ. Nhờ có những trò chơi này, não bộ bạn được "tập thể dục". Bộ não làm việc hiểu quả là khi có khả năng sắp xếp nhiều ý nghĩ khác nhau cùng 1 lúc. Bằng cách thực hiện những kỹ năng này lặp đi lặp lại khi chơi trò chơi trí tuệ, khả năng nhớ của bạn sẽ nhanh và dễ dàng hơn.

Dưới đây là tên 1 số trò chơi trí tuệ phổ biến trên thế giới. Hãy trải nghiệm và xem hiệu quả của chúng đối với bạn:

- Lumosity

- Fit Brains

- Games For The Brain

4. Kiếm soát bản thân trước rượu: Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Neurology, nam giới bị mất trí nhớ do tác hại của rượu hơn phụ nữ. Theo nhật báo The Huffington Post: "Nam giới trung tuổi uống nhiều hơn 2 cốc rượu mỗi ngày có nhiều dấu hiệu nhận thức kém và mất trí nhớ sớm hơn 6 năm so với những người chỉ uống ít hoặc toàn toàn không uống rươụ."./.
 
vov.vn

Chủ đề liên quan :Bí quyết

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.