Thiếu tập thể dục là yếu tố số một trong nguy cơ bệnh tim ở phụ nữ trên 30 tuổi. Không hoạt động thậm chí béo phì, hút thuốc lá, và huyết áp cao là một yếu tố nguy cơ. Tập thể dục 30-45 phút mỗi ngày có thể giảm 1/2 nguy cơ bệnh tim của người phụ nữ.
Thiếu tập thể dục là yếu tố nguy cơ lớn nhất đối với bệnh tim ở phụ nữ tuổi từ 30 trở lên, theo một nghiên cứu .

Nếu trên 30 tuổi theo hướng dẫn đề nghị tập thể dục, gần 3.000 người có thể được cứu sống mỗi năm chỉ tính riêng ở Úc , các nhà nghiên cứu .

Ngoài thiếu vận động thì yếu tố nguy cơ khác cũng ảnh hưởng không kém như béo phì, họ nói.

Thiếu tập thể dục là một yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh tim, Quỹ Tim mạch Anh cho biết.

Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Queensland , Australia theo dõi sức khỏe của hơn 30.000 phụ nữ sinh ra trong những năm 1920, năm 1940 và năm 1970.

Họ tìm thấy hút thuốc có ảnh hưởng lớn nhất trên nguy cơ bệnh tim của phụ nữ ở độ tuổi dưới 30 .

Điều quan trọng là phải nhớ rằng bệnh tim có liên quan đến các yếu tố khác như hút thuốc lá , béo phì, huyết áp cao và cholesterol xấu cao "

Tiếp tục nỗ lực để khuyên mọi người ngừng hút thuốc lá để giảm nguy cơ tim mạch , các nhà nghiên cứu báo cáo trong Tạp chí Y học thể thao Anh .

Nhưng họ nói rằng nỗ lực hơn nữa là cần thiết để thúc đẩy tập thể dục.
 
"Chúng ta cần rất nhiều nỗ lực để giữ sức khỏe cho phụ nữ trung niên và giữ cho chúng hoạt động tốt khi về già, " Giáo sư Wendy Brown, một trong trung tâm của trường đại học nghiên cứu về tập thể dục, hoạt động thể chất và sức khỏe, nói với BBC News .

" Nếu bạn có thể làm ít nhất 30 phút và tốt nhất 45 phút mỗi ngày , bạn sẽ thấy những cải thiện rất lớn trong sức khỏe của bạn và giảm nguy cơ mắc bệnh tim một nửa. "

Theo NHS Choices , người lớn từ 19-64 tuổi được khuyến khích để tập 150 phút hoạt động thể chất hàng tuần, hoặc 30 phút/ngày.

Bình luận về nghiên cứu, Thembi Nkala , y tá tim cao cấp của Quỹ Tim mạch Anh , cho biết hoạt động thể chất là một yếu tố nguy cơ chính được biết đến với bệnh tim.

"Điều quan trọng là phải nhớ rằng bệnh tim có liên quan đến các yếu tố khác như hút thuốc lá , béo phì, huyết áp cao và cholesterol cao .

"Tâp thể dục là cần thiết để bảo vệ sức khỏe, tránh được các nguy cơ bệnh tim nhiều hơn bạn nghĩ."

bbc.com

Chủ đề liên quan :Thói quen tốt

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.