Bác sĩ tim mạch Jane Flint có nhận xét rằng, các bệnh về tim thường xảy ra ở phụ nữ chậm hơn cỡ 10 năm so với nam giới. Nhưng gần đây xuất...
Bác sĩ tim mạch Jane Flint có nhận xét rằng, các bệnh về tim thường xảy ra ở phụ nữ chậm hơn cỡ 10 năm so với nam giới. Nhưng gần đây xuất hiện xu hướng trẻ hóa bệnh nhân tim ở đối tượng phụ nữ.
 
Phụ nữ mắc bệnh tim đã nhiều hơn nam giới 
 
Người ta thường nói, nam giới hay mắc bệnh tim mà nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do huyết áp cao, nồng độ cholesterol cao, stress, hút thuốc lá và rượu chè nhiều.

Nhưng hiện nay số ca mắc bệnh tim ở phụ nữ cao hơn nam giới cũng là do tình trạng thừa cân, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, hút thuốc lá, uống rượu và stress ở phụ nữ. Ngoài ra cũng phải kể đến yếu tố di truyền. Nếu có người thân mắc bệnh tim thì nguy cơ bị bệnh tăng lên đáng kể.

Phụ nữ dưới 50 tuổi đối phó với bệnh tim khó khăn hơn nam giới. Nữ bệnh nhân trẻ dễ coi thường những triệu chứng báo trước bệnh, không nhận ra nguy cơ thực tế đe dọa tính mạng. Điều đáng ngại nữa là, nhiều phụ nữ hiện đại hút thuốc và bị thừa cân nên khi có chửa thường hay mắc bệnh đái tháo đường.

Giáo sư Anna Dominiczak ở Đại học Glasgow khuyên phụ nữ chăm sóc sức khỏe cẩn thận hơn, nên thường xuyên kiểm tra huyết áp và nồng độ cholesterol.

Vũ Ngọc Trâm (theo Meddaily)
motthegioi.vn


Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.