Rượu được ngâm với các loại dược liệu có tác dụng dưỡng huyết, bổ huyết, hoạt huyết, hòa huyết và thông kinh mạch, đặc biệt tốt cho người cao tuổi, ngoài ra còn rất thích hợp cho các bệnh lý mãn tính phải điều trị dài ngày. Người ta thường ngâm rượu với các loại thảo dược, động vật…Sau đây xin giới thiệu một số bài thuốc ngâm rượu có thành phần Nam linh chi giúp bồi bổ sức khỏe.
  Người cao tuổi sử dụng rượu ngâm nấm linh chi tốt cho sức khỏe
Rượu được ngâm với các loại dược liệu có tác dụng dưỡng huyết, bổ huyết, hoạt huyết, hòa huyết và thông kinh mạch,  đặc biệt tốt cho người cao tuổi, ngoài ra còn rất thích hợp cho các bệnh lý mãn tính phải điều trị dài ngày. Người ta thường ngâm rượu với các loại thảo dược, động vật…Sau đây xin giới thiệu một số bài thuốc ngâm rượu có thành phần Nam linh chi giúp bồi bổ sức khỏe. Nấm Linh Chi là một vị thuốc được sử dụng trên 2.000 năm, là một thảo dược vốn được người xưa coi là thượng phẩm. Cấu trúc độc đáo của Nấm Linh chi chính là thành phần khoáng tố vi lượng đủ loại, trong đó một số khoáng tố như germanium, vanadium, crôm... có tác dụng nâng cao sức đề kháng của cơ thể, từ đó điều chỉnh các rối loạn chức năng, làm lành các tổn thương cơ quan, phục hồi hệ miễn dịch. Đặc biệt khi được ngâm với rượu có chất lượng tốt, ngâm ủ lâu, các khoáng tố trong Nấm Linh Chi tan đều trong rượu nên khi sử dụng Rượu Nấm Linh Chi người uống không bị đau đầu, nếu dùng ở mức độ vừa phải nó sẽ là một loại thức uống bổ dưỡng và có tác dụng kích thích tiêu hóa, tạo cảm giác ngon miệng khi ăn, tốt cho bệnh tim mạch, giúp người già ăn được, ngủ được.

Rượu Nấm Linh Chi:

Nấm Linh Chi thái lát 30g, rượu trắng 500ml; ngâm ít nhất 15 ngày, thỉnh thoảng lắc bình; mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15-20ml.
 Người cao tuổi sử dụng rượu ngâm nấm linh chi tốt cho sức khỏe - mualinhchi.vn
 

Tác dụng: Chữa thần kinh suy nhược, kém ăn, mất ngủ.
Rượu Nấn Linh Chi nhân sâm:

Nấm Linh Chi thái lát 75g, nhân sâm 25g, đường phèn 150g, rượu trắng 500ml; ngâm các vị thuốc trong rượu ít nhất 15 ngày, thỉnh thoảng lắc bình; lọc lấy rượu, hòa đường phèn vào, thêm rượu trắng vào cho đủ 500ml; mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15-20ml.
Người cao tuổi sử dụng rượu ngâm nấm linh chi tốt cho sức khỏe - mualinhchi.vn
 

Tác dụng: Bổ phế khí, chữa ho lâu ngày, suyễn thở do cơ thể suy nhược, người cao tuổi viêm khí quản mạn tính ho nhiều đờm.
Rượu Nấm Linh Chi đản sâm:

Nấm Linh Chi thái lát 30g, đản sâm 15g, tam thất 10g, rượu trắng 500ml; ngâm ít nhất 15 ngày, thỉnh thoảng lắc bình; mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15-20ml.

Người cao tuổi sử dụng rượu ngâm nấm linh chi tốt cho sức khỏe - mualinhchi.vn

Tác dụng: Hoạt huyết hóa ứ, ích tinh thần, trị hư nhược. Dùng thích hợp cho bệnh nhân suy nhược thần kinh, mất ngủ, ứ huyết, não thiếu dưỡng khí gây nên chóng mặt, mệt mỏi.
Rượu Nấm Linh Chi long nhãn:

Nấm Linh Chi thái lát 100g, hoàng tinh chế 100g, hà thủ ô chế 100g, long nhãn 50g, đảng sâm 50g, kỷ tử 50g, hoàng kỳ 50g, đương quy 50g, thục địa 50g, trần bì 25g, sơn dược (củ mài) 25g, phục linh 25g, đại táo (táo tầu) 25g; tất cả 13 vị trên tán thô, cho vào bình, đổ ngập rượu, ngâm ít nhất 15 ngày, thỉnh thoảng lắc bình; chắt lấy rượu thuốc, hòa thêm 500g đường phèn, thêm rượu vào cho đủ 7 lít; mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15-20ml.
Người cao tuổi sử dụng rượu ngâm nấm linh chi tốt cho sức khỏe - mualinhchi.vn

Tác dụng: Bổ khí huyết, mạnh thân thể, tăng cường chức năng tiêu hóa và hô hấp, bổ thận, bảo vệ gan. Dùng trong trường hợp cơ thể suy nhược, phụ nữ sau khi sinh gầy yếu, thiếu máu, tóc sớm bạc.
Rượu nếp Nấm Linh Chi

Nấm Linh Chi thái lát 100g ( 1 lạng), đại táo 10 quả, long nhãn 100g, táo đỏ 20 quả, rượu nếp 2 lít. Các vật liệu ngâm rửa sạch sẽ, để ráo nước. Tất cả cho vào ngâm trong rượu nếp, đậy nắp để nơi thoáng mát, sau 7 ngày thì dùng. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 50 - 60ml.

 Người cao tuổi sử dụng rượu ngâm nấm linh chi tốt cho sức khỏe - mualinhchi.vn

Rượu Nấm Linh Chi nhân sâm
Tác dụng: Bổ ích nội tạng, cường tráng thân thể, có tác dụng bồi bổ đối với người suy nhược cơ thể, đồng thời cũng điều trị hiệu quả mất ngủ và suy nhược thần kinh.
Kiêng kỵ: Người bị cảm mạo phát sốt, đau mắt đỏ, âm hư hỏa vượng không dùng được. Nấm Linh Chi không được ngâm chung với những vị thuốc tương kỵ: thường sơn, biển sanh, nhân trần.
Nấm Linh Chi là loại thảo dược tốt cho sức khỏe tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách nó sẽ làm giảm tác dụng đối với cơ thể, vì vậy trước khi dùng nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc để phát huy tối đa công hiệu của Nấm Linh Chi. Là người tiêu dùng thông thái, bạn nên chọn mua sản phẩm Nấm Linh Chi ở những địa chỉ uy tín, có thương hiệu để đảm bảo an toàn.


Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.