Người cao huyết áp cần hạn chế rượu, dè chừng muối ăn, ít ăn thịt, tăng cường sử dụng bơ thực vật, ngũ cốc nguyên vỏ lụa, bổ sung nhiều rau quả chứa kali, sữa đã gạn kem...

Trứng là một loại thực phẩm phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, nó có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, trứng có thể làm tổn thương cơ thể nếu bạn ăn không đúng cách.

Ông Trần Đáng, nguyên Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm có khuyến cáo về việc không nên dùng chung một số cặp thực phẩm, vì có thể làm cho thực phẩm mất chất dinh dưỡng, khó tiêu hóa...

Mâm xôi, dâu, táo, nho, việt quất là những loại quả có hàm lượng dinh dưỡng cao, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn.

Táo bón là một triệu chứng có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào vì vậy thói quen ăn uống và sử dụng dinh dưỡng góp phần làm giảm táo bón.

Những hoa quả màu vàng không nên bỏ qua. Các loại củ, quả màu vàng cam vẫn được biết đến là làm giảm nguy cơ ung thư và tim mạch. Điều gì là bí mật của chúng? Đó là bởi trong số các chất dinh dưỡng mà chúng có, có một loại có tên gọi carotene. Quá trình lão hóa (oxi hóa tự nhiên) là hệ quả của cơ chế trao đổi chất và sự già đi của cơ thể, kéo theo đó là các căn bệnh kinh niên.

Trang 1 2 3