Đông Trùng Hạ Thảo đã được người Châu Á sử dụng hơn ngàn năm nay trong việc bồi bổ cơ thể, kéo dài tuổi thọ. Thế giới chỉ biết đến ĐTHT khi Trung Quốc sử dụng loại thảo dược này như một chất "doping tự nhiên" giúp các VĐV đoàn Majiajun đạt những thành công vượt trội vào năm 1993.
Câu chuyện của đoàn thể thao Majiajun - năm 1993

Thành tích vượt trội của của các VĐV Majiajun năm 1993 đã làm dư luận thế giới nghi ngờ họ sử dụng chất cấm. Tất cả các VĐV đã bị kiểm tra nghiêm ngặt sau đó, nhưng kết quả cho thấy họ không hề vi phạm trong việc sử dụng doping.

Mọi việc trở nên sáng tỏ khi người ta biết rằng VĐV của đoàn đã dùng một loại thức uống đặc biệt từ Dong trung Ha Thao. Các chuyên gia y tế thế giới đã vào cuộc tìm hiểu. Sau nhiều cuộc nghiên cứu, y học phương Tây đã xác nhận rằng đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược có giá trị dược liệu cao, công dụng hơn cả nhân sâm, nhung hươu và linh chi. Việc sử dụng hàng ngày thức uống đông trùng hạ thảo đã giúp các VĐV Trung Quốc cải thiện tối đa thể lực và giành những thành tích ngoạn mục trên đấu trường quốc tế.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy khi dùng thường xuyên mang lại 6 công dụng chính của đông trùng hạ thảo

    Ăn ngon ngủ khoẻ
    Tiêu tan nhức mỏi
    Ngăn ngừa bệnh tật
    Tốt thận, bổ phổi
    Minh mẫn khoẻ mạnh
    Kéo dài tuổi thọ

Hơn nữa, đông trùng hạ thảo còn giúp ngăn chặn và làm giảm các loại bệnh lý: xơ vữa động mạch, stress, thiếu máu, thiểu năng sinh lý (hiếm muộn).

Nguồn gốc đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có nguồn gốc từ Tây Tạng, sống tự nhiên trên dãy núi Himalaya cao 4.200m, khí hậu vô cùng khắc nghiệt. Để khai thác đông trùng hạ thảo, cư dân phải di chuyển liên tục ở những sườn núi hiểm trở cả tháng trời, có khi phải đánh đổi cả sinh mạng. Vì có giá trị rất lớn nên loài người đã bất chấp nguy hiểm, săn lùng đông trùng hạ thảo ráo riết, dẫn dến số lượng đông trùng hạ thảotự nhiên ngày càng cạn kiệt.

Vì vậy, các loại đông trùng hạ thảotràn lan hiện nay trên thị trường đa phần đều là phân loại gần giống, có chất lượng thấp, chứ không phải là đông trùng hạ thảothật sự nguyên chất.

 
Có thể bạn quan tâm :  nhan sam han quoc | nhan sam han quoc | dong trung ha thao
 


Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.
----------------------
Tin tiếp theo
------------------------------------------------------------------------------