Một giấc ngủ ngon có thể giúp giảm đau. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người trên 50 tuổi là những người gặp chứng mất ngủ kèm đau lan rộng. Chất lượng giấc ngủ kém là yếu tố dự báo nguy cơ đau nhức. Điều tra thêm là cần thiết để xác định xem liệu giấc ngủ không phục hồi có là nguyên nhân gây ra đau lan rộng hoặc ngược lại.
Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức sau một đêm ngủ dự báo đau lan rộng, trong một nghiên cứu mới của Anh ở người lớn hơn 50 tuổi .

" Trong những người lớn tuổi đau lan rộng , đó là nỗi đau mà ảnh hưởng đến cơ thể, là phổ biến và có liên quan đến bệnh tật và khuyết tật bao gồm cả sức khỏe tâm tinh và giảm chức năng vật lý ", Ross Wilkie , tác giả chính của nghiên cứu cho biết .

Wilkie là một nhà nghiên cứu tại Trung tâm Chăm sóc khớp nghiên cứu của Đại học Keele ở Staffordshire Anh.

" Trong nghiên cứu này , báo cáo đau cơ xương khớp phổ biến với gần một nửa số người tham gia thông báo có một số đau đớn và một phần tư báo cáo đau lan rộng , " Wilkie nói với Reuters Health qua email .

" Giấc ngủ không phục hồi là yếu tố dự báo mạnh nhất của mới bắt đầu đau lan rộng , " ông nói, và " giấc ngủ là một mục tiêu ", vì vậy cải thiện nó có thể cải thiện kết quả của những người này, ông nói.

"Ngoài việc ngủ, viêm xương khớp, suy giảm nhận thức , lo lắng và sức khỏe thể chất cũng dự đoán sự khởi đầu của đau lan rộng và là mục tiêu điều trị quan trọng , " ông nói thêm.

Nhưng các yếu tố ảnh hưởng những người phát triển đau lan rộng với độ tuổi chưa rõ ràng. Để điều tra, các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu trên 4.326 người trưởng thành ở Bắc Staffordshire , Anh.

Tất cả đều trên 50 tuổi và không đau lan rộng khi bắt đầu nghiên cứu, mặc dù 2764 trong số 4326 đã có một số cơn đau cục bộ .

Người tham gia được khảo sát về nỗi đau của họ , yếu tố sức khỏe và lối sống vật chất và tình cảm của họ ở đầu của nghiên cứu. Sau đó, họ đã khảo sát cùng một lần nữa ba năm sau đó.

19 phần trăm báo cáo đau lan rộng mới , với những phụ nữ có nhiều khả năng đã có bắt đầu đau phổ biến hơn nam giới.

Khi nghiên cứu các yếu tố liên quan đến phát triển đau lan rộng trong thời gian giữa các cuộc điều tra , họ thấy rằng đã có một số đau trên điều tra ban đầu , cũng như có sự lo lắng , sức khỏe thể chất hoặc các vấn đề về nhận thức và viêm xương khớp là tất cả các dự đoán .

Nhưng thường xuyên có giấc ngủ kém " không phục hồi " cho thấy sự liên kết mạnh , làm cho một người gần như gấp hai lần nguy cơ của đau lan rộng so với những người không có vấn đề giấc ngủ .

Nghiên cứu không thể chứng minh rằng giấc ngủ là nguyên nhân hoặc tác động của cơn đau lan rộng, nhưng cần nghiên cứu thêm để hiểu được mối quan hệ , Wilkie và các đồng nghiệp viết .

Lựa chọn điều trị để cải thiện giấc ngủ bị hạn chế ở người lớn tuổi,  Wilkie thêm vào.

Mokhlesi là giám đốc Trung tâm rối loạn giấc ngủ cũng như chương trình đào tạo giấc ngủ Y tại Đại học Chicago . Ông không tham gia vào nghiên cứu Vương quốc Anh.

Người cao tuổi đã nghỉ hưu thường xuyên đến văn phòng của ông và hỏi tại sao họ không thể ngủ nhiều hơn tám giờ, ông nói.

Trong số những điều ông nói với họ là để tránh " làm giảm thời gian ngủ " bằng cách đi ngủ muộn hoặc dậy sớm "để bạn có thể nhận được đủ giờ ngủ ", ông nói .

Mặt khác , sử dụng rất nhiều thời gian trên giường với ánh sáng, TV và các thiết bị điện tử khác trên cũng không có lợi , ông nói.

" Tham gia vào hành vi như thế có thể thúc đẩy chứng mất ngủ , vì vậy tôi luôn luôn nói với mọi người , " bạn không muốn chi tiêu quá nhiều thời gian trên giường hoặc đi ngủ khi bạn không buồn ngủ vì tạo ra một vòng luẩn quẩn mất ngủ ' , " ông nói.

" Một thứ khác mà chúng tôi luôn luôn nói với mọi người là chúng ta đã ngày càng tăng cân và lão hóa , đó cũng mang lại nguy cơ lớn với rối loạn giấc ngủ khác như rối loạn giấc ngủ như ngưng thở khi ngủ , chân tay bồn chồn thở, và mất ngủ, " Mokhlesi nói.

Ông nói thêm rằng đó là điều mà mọi người thường không chú ý đến và họ thậm chí không thảo luận với bác sĩ của họ .

" Có thể có rất nhiều cơ hội có cho các bác sĩ để giúp bệnh nhân của họ để cải thiện giấc ngủ của họ , " ông nói.

reuters.com


Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.