Bạn nghĩ rằng thức dậy thật sớm vào buổi sáng bao giờ cũng rất tốt, cho dù đêm hôm trước đã ngủ rất muộn để hoàn thành công việc hay xem...
Bạn nghĩ rằng thức dậy thật sớm vào buổi sáng bao giờ cũng rất tốt, cho dù đêm hôm trước đã ngủ rất muộn để hoàn thành công việc hay xem phim, chơi game? Hãy bỏ suy nghĩ đó ngay vì điều đó có khả năng khiến bạn dễ bị tăng huyết áp, đột quỵ.
 
Đó là kết luận của các bác sĩ Nhật Bản sau khi tiến hành một loạt nghiên cứu tại các trường đại học và bệnh viện ở thành phố Kyoto. Họ đã xác định được mối liên quan giữa thời gian lúc tỉnh dậy và trạng thái của hệ tim mạch.
Các nhà khoa học đã khảo sát gần 4.000 người tình nguyện ở độ tuổi 23-90. Đây là những người dậy rất sớm để đi làm hoặc tập luyện thể thao. Họ thường phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Dựa trên kết quả khảo sát, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận là, những người dậy quá sớm dễ gặp nguy cơ tăng huyết áp và đột quỵ. Họ khuyên những người dậy sớm nên thư giãn và đi ngủ sớm hơn, đồng thời có thể xoa dịu thần kinh bằng cách trồng các loại cây cảnh và để chậu hoa trong nhà.

Hương Xuân (theo TGdaily)
motthegioi.vn

Chủ đề liên quan :Chăm sóc não bộ

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.