Dưới đây là những thói quen không tốt cho giấc ngủ:

Gập cong người: đây là tư thế ngủ không thoải mái, có thể gây tổn thương vùng lưng, nhất là ở phụ nữ tuổi ba mươi. Tư thế ngủ lý tưởng là nằm duỗi thẳng lưng, kê thêm một chiếc gối ở dưới đầu gối nhằm làm cho phần lưng áp vào mặt phẳng đệm tối đa.

Mở cửa sổ: thói quen này sẽ khiến cơ thể phản ứng cong lại để tránh cái lạnh. Tư thế này rất có hại cho xương sống. Tốt nhất là bật điều hòa lên hoặc đắp chăn. Ngoài ra, đóng cửa sổ khi ngủ có thể tránh được những chất gây ô nhiễm trong bầu không khí và chất gây dị ứng bên ngoài.

Ngủ úp mặt: tư thế này thường gây tức thở, làm cho giấc ngủ không liên tục, do ảnh hưởng đến nhịp thở và không tốt cho tim.

Ngủ chùm chăn lên mặt: tư thế này thiếu ôxy lên não, ngủ dây thấy mệt mỏi.

Trang điểm và mùi thơm khi ngủ: đặc biệt là mỹ phẩm cho vùng mắt, do vùng da này rất nhạy cảm. Ngoài ra, sử dụng quá nhiều nước hoa khi ngủ sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm mũi và hen suyễn.

Mùi sơn phòng: mùi sơn và vecni trong những căn hộ mới xây sửa là một hợp chất dễ bay hơi. Chúng dễ hòa trộn vào không khí gây độc hại cho mắt, da và hơi thở. Tốt nhất là mở hết các cửa sổ trong ba tuần đầu tiên sau khi sơn nhà và tạm thời ngủ trong phòng khác thoáng mát hơn.

Thời gian ở cữ: giấc ngủ rất quan trọng trong giai đoạn này, song nếu ngủ quá nhiều dễ gây mất thăng bằng. Bà mẹ mới sinh tốt nhất là ngủ điều độ.

Đặt hoa trong phòng ngủ: đóa hoa thơm ngát là nguyên nhân số một gây dị ứng. Một số loài hoa thụ phấn nhờ gió, nên phấn hoa trong không khí sẽ gây chảy nước mắt, nước mũi và cảm giác khó chịu. Nếu có thói quen trang trí hoa trong phòng, nên chọn loại hoa có mùi thơm nhẹ, có chức năng thụ phấn nhờ sâu bọ như hoa tulip.

Để vật cưng lên giường ngủ: bọ từ vật nuôi sẽ là kẻ thù của giấc ngủ. Nước bọt và lông của chúng cũng làm cho cả nhà bị dị ứng, gây hen suyễn. Những vật nhỏ làm đồ chơi cho trẻ cũng có không ít bụi.

Bật đèn khi ngủ: thói quen kỳ lạ này sẽ làm giấc ngủ không sâu. Tốt nhất là để ánh sáng lờ mờ.
 
Lo lắng: Một số người có thói quen suy nghĩ quá nhiều trước khi đi ngủ điều này khiến bộ não không được thư giãn dẫn đến mất ngủ.

(Theo Tư Vấn Tiêu Dùng)

(thông tin tổng hợp)


Chủ đề liên quan :Thói quen xấu

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.
----------------------
Tin tiếp theo
------------------------------------------------------------------------------