Các nhà nghiên cứu nói rằng chúng ta có thể chống lại nỗi sợ hãi trong giấc ngủ. Người tham gia nghiên cứu được tiếp xúc với mùi trong khi họ ngủ, họ ít sợ hãi khi thấy những hình ảnh có mùi đã được ngửi trong khi ngủ. Những phát hiện này cho thấy rằng đây là một phương pháp cũng có thể được áp dụng để điều trị ám ảnh và rối loạn căng thẳng sau chấn thương.
Các nhà nghiên cứu Mỹ cho mùi có thể được sử dụng để loại bỏ nỗi sợ hãi lấy lại bình tĩnh trong khi ngủ.

Người được tham gia kết hợp hai yếu tố hình ảnh, mùi vị với nỗi sợ hãi.

Trong khi ngủ họ đã tiếp xúc với một trong những mùi và khi họ tỉnh họ ít lo lắng hơn tới hình ảnh liên quan đến mùi đó.

Một chuyên gia người Anh đánh giá cao nghiên cứu khoa học thần kinh tự nhiên và cho biết nó có thể giúp điều trị ám ảnh và thậm chí rối loạn căng thẳng sau chấn thương.

Nghiên cứu này cho thấy rằng lý thuyết này có thể được mở rộng để điều trị trong khi họ đang có trong sóng não chậm, hoặc ngủ sâu.

Đây là giai đoạn sâu nhất của giấc ngủ , nơi kỷ niệm , đặc biệt là liên quan đến cảm xúc , được cho là đang được xử lý thay đổi trong não.

Jennifer Wild  thuộc viện tâm thần học Anh nhận định: Nghiên cứu giấc ngủ là tuyệt vời và có ý nghĩa trong điều trị rối loạn ám ảnh và căng thẳng.

Người tham gia được tiếp xúc với một mùi cụ thể , chẳng hạn như chanh , bạc hà, đinh hương hoặc gỗ.

Sau đó họ được đưa vào một phòng thí nghiệm giấc ngủ . Trong khi họ đang trong giấc ngủ sóng não chậm họ được tiếp xúc với một mùi liên kết với một trong những gương mặt họ đã được sợ trước đó.

Họ đã cho thấy ít lo sợ khi thấy khuôn mặt liên quan đến mùi hương họ đã ngửi thấy trong khi ngủ hơn là những bộ mặt khác.

Phản ứng của họ được đánh giá thông qua số lượng mồ hôi trên da và fMRI quét não ( MRI chức năng ) .

Cho thấy sự thay đổi liên quan đến bộ nhớ , chẳng hạn như vùng đồi thị và trong mô hoạt động của não trong khu vực liên quan đến cảm xúc , chẳng hạn như hạch hạnh nhân.

Tiến sĩ Katherina Hauner , thuộc Đại học Northwestern Feinberg Trường Y khoa , Chicago , trưởng nhóm nghiên cứu , cho biết: "Chúng tôi đã cho thấy sự giảm sút nhỏ nhưng đáng kể nỗi sợ hãi".

Bà cho biết nỗi sợ hãi sẽ là khu vực rõ ràng nhất để theo dõi nhờ tín hiệu có xu hướng tương đối đơn giản so với các rối loạn căng thẳng sau chấn thương thì phức tạp hơn ( PTSD) .

Jennifer Wild - tư vấn tâm lý học lâm sàng tại của King College London Viện tâm thần học , cho biết: " Các nghiên cứu giấc ngủ là tuyệt vời và có ý nghĩa trong điều trị rối loạn ám ảnh và căng thẳng , chẳng hạn như căng thẳng sau chấn thương , trong đó có cả một loạt các tín hiệu .

" Nhiều người đã sống sót sau sự kiện chấn thương tâm lý , chẳng hạn như hoả hoạn, tai nạn giao thông đường bộ , có một phản ứng sợ hãi sinh lý để gây nên những ký ức của họ .

" Đó thường bao gồm mùi , chẳng hạn như hút thuốc lá , xăng dầu, mùi thuốc sát trùng và rượu. Sử dụng những mùi trong giấc ngủ có thể giúp dập tắt các phản ứng sợ hãi. "

Tiến sĩ Wild nói thêm rằng lý thuyết này có lẽ có thể được mở rộng bằng cách cho mọi người những âm thanh tinh tế liên quan đến ám ảnh hoặc những kỷ niệm đau buồn trong giấc ngủ của họ.
 
bbc.co.uk

Chủ đề liên quan :Phương pháp,Điều trị

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.