Các nhà khoa học ở Imperial College London đã tiến hành một công trình nghiên cứu đối với trên 38.000 bà mẹ và con cái họ ở 10 nước khác...
Các nhà khoa học ở Imperial College London đã tiến hành một công trình nghiên cứu  đối với trên 38.000 bà mẹ và con cái họ ở 10 nước khác nhau, cho thấy trẻ ra đời bằng thủ thuật mổ tử cung phải đối mặt với khả năng nguy cơ béo phì tăng 26% và thực tế khi lớn lên, chỉ số cơ thể của chúng đều cao hơn ½ điểm so với bạn cùng trang lứa.
 
Theo giáo sư Neenna Modi và các đồng nghiệp, thủ thuật mổ tử cung làm mất đi vi khuẩn có ích, trong khi sinh theo phương pháp tự nhiên, ngoài lợi thế trên, còn kích hoạt được các gien quan trọng. Ngay lượng vi khuẩn có ích trong ruột của trẻ sinh ra bằng hai phương pháp trên cũng khác nhau. Chính vì vậy mà những trẻ sinh ra theo phương pháp mổ đẻ không thể xử lý hữu hiệu những lớp mõ tích tụ. Đã nhiều lần các nhà khoa học chứng minh được rằng, những đứa trẻ này còn hay mắc những chứng bệnh như hen, đái tháo đường thể 1.

Nói chung, các bác sĩ đều nhất trí cho rằng, sinh con bằng phương pháp tự nhiên an toàn đối với sức khoẻ của cả mẹ lẫn con. Vì vậy, các bà mẹ chớ lầm tưởng thủ thuật mổ đẻ là đơn giản, và cần phải tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ.

Vũ Ngọc Trâm (theo Plos ONE)
mothegioi.vn


Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.