Một tổ chức liên minh giúp các quốc gia đang phát triển cho biết họ sẽ hỗ trợ tiêm phòng 1,5 triệu trẻ em gái ở Rwanda, Uganda và Uzbekistan...
  Liên minh toàn cầu về vắc xin và miễn dịch (GAVI) cùng với các quốc gia đang phát triển và các nhà tài trợ chính phủ, Tổ chức Y tế , UNICEF, Ngân hàng Thế giới, ngành công nghiệp thuốc chủng ngừa, các cơ quan và các nhà hảo tâm ngày thứ 7 vừa qua đã công bố sẽ bắt đầu tiêm phòng bệnh u nhú ở người – nhằm ngăn ngừa ung thư cổ tử cung cho các cô gái ở Uganda và Uzbekistan vào năm 2015.

Tiến sĩ Seth Berkley, giám đốc điều hành của Liên minh GAVI cho biết: “Ung thư cổ tử cung là một tai họa đối với phụ nữ và gia đình của họ ở các nước nghèo nhất thế giới. Để phòng ngừa và điều trị, việc quan trọng hơn cả là tiêm chủng cho các trẻ em gái để chống lại vi rút HPV, đem lại sự bảo vệ tốt nhất giúp chống lại ung thư cổ tử cung cho họ. Mỗi năm, khoảng hơn ¼ triệu bé gái trên toàn thế giới được tiêm chủng loại thuốc này”.

Nước cộng hòa Rwanda đã thực hiện thành công một chương trình tiêm chủng HPV nhờ đóng góp từ một nhà tài trợ. Tuy nhiên, trong năm nay Rwanda đã chuyển sang sản xuất vắc-xin để hỗ trợ liên minh GAVI, nhằm đảm bảo tính bền vững của chương trình quốc gia hiện tại của mình.

Liên minh GAVI cho biết sẽ hỗ trợ các chương trình tiêm chủng HPV cho các quốc gia có đóng góp cho tổ chức thông qua chính sách đồng tài trợ của GAVI.

“Ba năm trước, Rwanda đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên hoàn thành chương trình tiêm chủng HPV ở một cơ sở trường học nhờ được hỗ trợ”, tiến sĩ Agnes Binagwaho, Bộ trưởng y tế của Rwanda cho biết: “Tháng này sẽ đánh dấu một bước ngoặt “đầu tiên” bởi vì Rwanda chuyển sang tài trợ cho tổ chức GAVI. Rwanda đầu tư nguồn lực của mình vào vắc-xin đồng tài trợ từ GAVI và do đó, quá trình chuyển đổi này đánh dấu một bước quan trọng theo hướng bền vững, và để đảm bảo rằng tất cả các cô gái ở Rwanda phát triển một cách bình thường mà không sợ kẻ giết người này”.

Ba nước đã xây dựng kế hoạch chi tiết để đảm bảo rằng các bé gái ở lứa tuổi từ 10 đến 12 được tiêm phòng với thuốc chủng ngừa HPV tại các trường học và kể cả là những người không đi học cũng được tiêm chủng bởi các nhân viên y tế.

Đào Hoa
nguoiduatin.vn


Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.