Giám sát và giao tiếp với trẻ trong bưa ăn là rất quan trọng tới nhận thức của trẻ em, phát triển ngôn ngữ, và tình cảm, nhưng sức hấp dẫn của thiết bị di động đang ngày càng kéo sự chú ý của cha mẹ xa con cái của họ vào những thời điểm liên kết có giá trị, như các bữa ăn. Các nhà nghiên cứu quan sát thấy một số gia đình ăn uống tại các nhà hàng thức ăn nhanh trong nhiều Boston, Massachusetts, khu dân cư và phát hiện ra rằng gần 3/4 người lớn sử dụng một thiết bị di động trong bữa ăn, với khoảng 1/3 bằng cách sử dụng thiết bị liên tục.
Một số cha mẹ chú ý hơn đến các thiết bị di động của họ hơn so với những đứa trẻ họ đang giám sát trong bữa ăn, theo một phân tích mới .

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một trong số ít người lớn họ ăn tại các nhà hàng thức ăn nhanh với trẻ em, khoảng 40 % quan tâm đến điện thoại hoặc máy tính bảng " gần như liên tục " trong suốt bữa ăn .

" Nếu chúng ta nhận được trong thói quen luôn luôn dùng các thiết bị thì chúng ta có thể bị mất thời gian tương tác chất lượng với con cái", Tiến sĩ Jenny Radesky nói với Reuters Health .

Radesky là tác giả chính của nghiên cứu từ Trung tâm Y tế Boston .

Cô và các đồng nghiệp của mình viết trên tạp chí Pediatrics rằng mặt đối mặt tương tác với cha mẹ là rất quan trọng cho nhận thức , ngôn ngữ và phát triển cảm xúc của trẻ em.

Truy cập vào thiết bị di động cũng làm tăng khả năng xem video và chơi trò chơi của trẻ em. Những người có thể thay thế các hoạt động phong phú hơn , họ viết.

Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ khuyến cáo hạn chế thời gian màn hình để một hoặc hai giờ mỗi ngày ở trẻ em.

Mặc dù nghiên cứu mới không thể rút ra bất kỳ kết luận về những ảnh hưởng của việc sử dụng thiết bị di động của cha mẹ ảnh hưởng gì tới sự phát triển của con cái của họ hoặc cung cấp số liệu thống kê về sử dụng thiết bị giữa các phụ huynh , Radesky nói nó chỉ cách hướng nghiên cứu trong tương lai.

Trong nghiên cứu này , cô và các đồng nghiệp đã đến thăm nhà hàng thức ăn nhanh tại 15 khu dân cư trong khu vực Boston và theo dõi 55 bữa ăn mà người lớn đã có với một hoặc nhiều trẻ em.

Các nhà nghiên cứu quan sát các thực khách trong khi ngồi ở một cái bàn gần đó. Họ ghi chép chi tiết , bao gồm cả về việc liệu người lớn có các thiết bị và mức độ thường xuyên sử dụng chúng .

Của 55 bữa ăn đã được phân tích , 40 liên quan đến một số thiết bị di động . Khoảng 60 % của các bữa ăn bao gồm một người lớn duy nhất. Tất cả các bữa ăn được chia sẻ với 1-3 trẻ em.

Ngoài 15 người lớn không có thiết bị trên bàn hoặc ra trong khi ăn , ba người khác có thiết bị nhưng để lại cho họ trên bàn.

Tuy nhiên , 16 trong số những người lớn sử dụng một thiết bị di động trong suốt bữa ăn , " chỉ đặt nó xuống một thời gian ngắn tham gia vào các hoạt động khác ", theo các nhà nghiên cứu .

Ví dụ, trong một tình huống , ba chàng trai bắt đầu chiếm từ và hát một phiên bản của bài hát kỳ nghỉ " Jingle Bells ", mà ngụ ý rằng các siêu anh hùng Batman mùi . Người lớn sẽ định kỳ mắng các chàng trai và sau đó quay trở lại điện thoại của mình .

Như một nhà nghiên cứu , Radesky cho biết nghiên cứu giúp cô tìm ra nơi để xem xét thêm . Trong trường hợp này , cô hợp tác với Đại học Michigan để đánh giá , ghi hình của các bữa ăn gia đình .

" Là một người mẹ những gì tôi thấy từ nghiên cứu này là giống như bất kỳ hành vi phương tiện truyền thông mà có lẽ điều này đòi hỏi một chút cân bằng và làm thế nào tôi có thể bắt đầu thay đổi một số hành vi của tôi ở nhà , " cô nói.
 
reuters.com


Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.