Chiết xuất trà xanh giúp tăng cường nhận thức, đặc biệt tốt cho bộ nhớ.
Trà xanh luôn được cho là loại thức uống nóng có lợi cho sức khỏe nhất. Hơn thế nữa, trong một nghiên cứu mới đây của Trường đại học Basel, Thụy Sĩ, các nhà khoa học đã phát hiện ra trà xanh còn rất tốt cho trí não.

Nghiên cứu này được công bố trên Tạp chí học thuật Psychopharmacology. Theo đó, các nhà khoa học thuộc Đại học Basel đã có bằng chứng đầu tiên rằng chiết xuất trà xanh giúp tăng cường nhận thức, đặc biệt là bộ nhớ.

Thực hiện các nghiên cứu khác nhau cho thấy mối liên quan trà xanh tác động có lợi lên khả năng nhận thức, hứa hẹn sẽ điều trị được các khiếm khuyết nhận thức trong rối loạn tâm thần như mất trí nhớ. Tuy nhiên, vẫn chưa thể biết các cơ chế thần kinh chịu tác động tăng cường nhận thức của trà xanh.

Trong một nghiên cứu, nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Basel phát hiện ra rằng chiết xuất trà xanh làm tăng hiệu quả kết nối của não bộ, nghĩa là ảnh hưởng lên sức mạnh não bộ. Hiệu ứng kết nối này cũng cải thiện khả năng nhận thức thực tế: Bộ nhớ ở đối tượng thử nghiệm tốt hơn đáng kể sau khi hấp thu chiết xuất từ ​​trà xanh.

Nghiên cứu đối với các tình nguyện viên nhận nước giải khát có chứa chiết xuất trà xanh trước thực hiện các bài kiểm tra sử dụng bộ nhớ. Các nhà khoa học sau đó đã phân tích các ảnh hưởng đến hoạt động não bộ của những người này bằng cách sử dụng chụp cộng hưởng từ (MRI). Kết quả chụp cộng hưởng từ cho thấy có sự tăng kết nối giữa thùy đỉnh và thùy trán của não, nâng cao khả năng thực hiện nhiệm vụ của những người tham gia. Phát hiện cho thấy trà xanh có thể làm tăng độ dẻo khớp thần kinh.

Kết quả này đã giúp đánh giá hiệu quả của trà xanh trong việc điều trị suy yếu nhận thức trong các rối loạn thần kinh tâm thần như chứng mất trí./.

vov.vn

Chủ đề liên quan :Chăm sóc não bộ

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.