Bốn người đàn ông đã bị liệt từ ngực xuống trong hơn hai năm đã lấy lại khả năng tự nguyện di chuyển chân và bàn chân của họ sau khi có một thiết bị điện cấy vào xương sống của họ. Mặc dù thủ tục không khôi phục khả năng đi lại, chỉ đơn giản là có thể kiểm soát sự chuyển động của tay chân một phần bị tê liệt, cải thiện chức năng bàng quang và và tâm lý tình dục. Vẫn chưa rõ lý do tại sao sự kích thích ngoài màng cứng có tác dụng này, bằng cách các nhà nghiên cứu làm cho tủy sống dễ bị kích động hơn và do đó dễ tiếp nhận các tín hiệu từ não bộ.
Bốn người đàn ông bị liệt đã có thể di chuyển đôi chân của họ lần đầu tiên trong những năm sau khi kích thích điện của dây cột sống của họ, các bác sĩ Mỹ thông báo.
 
Kích thích tủy từ liệt trở lại bình thường 
 
Andrew Meas, Dustin Shillcox, Kent Stephenson và Rob Summers đã được điều trị dây cột sống tại Đại học Kentucky Trung tâm nghiên cứu tai nạn thương tích của Louisville.

Họ có thể uốn cong các ngón chân, mắt cá chân và đầu gối của họ - nhưng chưa thể đi độc lập.

Một báo cáo trên tạp chí Brain, cho thấy điện làm cho tủy sống dễ tiếp nhận thông tin đến từ não bộ.

Các chuyên gia cho biết nó có thể trở thành một phương pháp điều trị chấn thương cột sống.
 


Tủy sống hoạt động như một tuyến đường sắt tốc độ cao mang thông điệp điện từ não đến phần còn lại của cơ thể. Nhưng nếu có bất kỳ tai nạn nào thông tin sẽ không truyền qua được.

Người bị chấn thương tủy sống có thể mất tất cả sự chuyển động và cảm giác đau.
 
Phát hiện điện giúp truyền tín hiệu thần kinh

Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Louisville và Đại học California đã được tiên phong kích thích điện tủy sống dưới mức tổn thương.

Ba năm trước đây họ báo cáo rằng Rob Summers - một cầu thủ bóng chày người bị liệt từ ngực xuống trong một tai nạn xe hơi đã có thể di chuyển đôi chân của mình trên máy chạy bộ .

Bốn người đàn ông ở Mỹ , những người đang bị tê liệt, có thể di chuyển đôi chân của mình.

Họ đã có thể kiểm soát chân của họ với tốc độ chính xác.

Điều này khẳng định rằng chức năng có thể được phục hồi sau khi bị liệt và trường hợp ông Summers không phải là một lần.

Một trong những nhà nghiên cứu , Tiến sĩ Claudia Angeli từ Đại học Louisville, nói với BBC : "Họ sẽ cho bạn biết rằng sự kích thích bản thân và có thể thực hành và di chuyển xung quanh làm cho họ cảm thấy tốt hơn rất nhiều , một số trong số họ chỉ sẽ mô tả nó như là cảm thấy sống lại. "

" Tăng khối lượng cơ bắp đáng kể và tất cả họ đã thay đổi trong ruột và bàng quang cũng được hiển thị. "

Nó không phải là một số cách kích thích tuy nhiên các nhà nghiên cứu tin rằng một số tín hiệu vẫn đang vượt qua chấn thương, nhưng thường không đủ mạnh để kích hoạt chuyển động.

Sự kích thích điện làm cho tủy sống dễ bị kích động hơn nên nó đã có thể đáp ứng khi các tin nhắn đã đến từ não bộ.

Tiến sĩ Angeli mô tả nó như là " làm cho nó sẵn sàng để lắng nghe" .
 
Tiến bộ

Một nửa số bệnh nhân vẫn còn một số cảm giác ở chân, nhưng không thể di chuyển chúng.

Tiến sĩ Mark Bacon , giám đốc nghiên cứu tại tổ chức từ thiện nghiên cứu cột sống , nói với BBC : " Thực tế là các bệnh nhân bị tê liệt với một số cảm giác có thể lấy lại một mức độ kiểm soát khi nhận được kích thích điện, thật tuyệt vời.

" Thực tế là điều này có thể được chứng minh ở những bệnh nhân với cái gọi là chấn thương 'hoàn toàn' "

" Đáng chú ý , nó mạnh mẽ đề nghị phương pháp điều trị sửa chữa khác trong phát triển chỉ có thể cần phải đạt được các kết nối thêm tương đối thô sơ giữa não bộ và các dây dưới mức tổn thương để truy cập khả năng chức năng mà sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống . "

Tiến sĩ Roderic Pettigrew , giám đốc Viện hình ảnh và kỹ thuật sinh học Biomedical quốc gia Hoa Kỳ, cho biết: " Bây giờ kích thích tủy sống đã thành công trong bốn trong số bốn bệnh nhân , có bằng chứng cho thấy một nhóm lớn các cá nhân , trước đây có rất ít hy vọng thực tế của bất kỳ phục hồi có ý nghĩa từ tổn thương tủy sống , có thể được hưởng lợi từ điều này . "

Susan Howley , từ Christopher và Dana Reeve Foundation tài trợ cho nghiên cứu tổn thương tủy sống , cho biết nghiên cứu đã xác nhận trường hợp ông Summers là " không phải là một sự bất thường " .

Cô nói thêm: " Những tác động của nghiên cứu này cho toàn bộ lĩnh vực khá sâu sắc và chúng ta có thể hình dung một ngày nơi kích thích ngoài màng cứng có thể là một phần của một hỗn hợp các phương pháp điều trị dùng để điều trị liệt.
 
bbc.com

Chủ đề liên quan :Phát minh

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.