Theo một cuộc khảo sát gần đây, người lớn dành gần 7 giờ một ngày nhìn vào màn hình, và điều này làm tăng nguy cơ tổn thương mắt. Chuyên gia nhãn khoa lo ngại rằng tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng màu xanh tím phát ra từ điện thoại thông minh, màn hình máy tính, máy tính bảng, TV, và như thế có thể làm tăng nguy cơ của người dân về thoái hóa điểm vàng, nguyên nhân hàng đầu của mù lòa ở tuổi già. Trong khi đối với nhiều máy tính và thiết bị di động là một phần không thể tránh khỏi của cuộc sống hiện đại, chuyên gia nhãn khoa khuyên chúng ta là cố gắng để mắt nghỉ ngơi.
Chuyên gia nhãn khoa đang lo lắng khi tiếp xúc với ánh sáng từ các thiết bị có thể gây ra vấn đề về mắt trong dài hạn.

Chuyên gia nhãn khoa nói mọi người rất nghiện điện thoại thông minh họ có thể làm tăng nguy cơ tổn thương mắt .

Họ cảnh báo việc lạm dụng từ điện thoại và các thiết bị khác như máy tính, máy tính bảng, và TV màn hình phẳng có thể dẫn đến tổn thương lâu dài. Đặc biệt đối với những người chơi game và thường xuyên vào facebook. Trẻ em cũng là đối tượng dễ bị tổn thương mắt khi chơi trên thiết bị thông minh.

Từ cuộc khảo sát trên 2.000 người cho thấy dưới 25s kiểm tra điện thoại của họ 32 lần / ngày.

Bác sĩ nhãn khoa Andy Hepworth nói: " ánh sáng màu tím xanh là có khả năng nguy hiểm và độc hại đối với mặt sau của mắt .

Andy Hepworth Optician

" Vì vậy, trong một thời gian dài nó có khả năng có thể làm hỏng đôi mắt của bạn .

" Khi bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại thông minh, đạt đỉnh ánh sáng ra khỏi đó là màu tím xanh . "

Ông nói rằng các xét nghiệm đã phát hiện ra rằng trên tiếp xúc với ánh sáng màu xanh tím có khả năng đưa chúng tôi vào nguy cơ thoái hóa điểm vàng , nguyên nhân hàng đầu của mù .

Chuyên gia nhãn khoa nói rằng , mặc dù ánh sáng màu xanh ( màu xanh ngọc ) là cần thiết để giúp điều chỉnh đồng hồ sinh học , nó cũng nghĩ rằng tiếp xúc rộng rãi với ánh sáng xanh tím có thể làm gián đoạn giấc ngủ và ảnh hưởng đến tâm trạng.

" Mặc dù chúng tôi không biết nếu có một liên kết trực tiếp tạo ra vấn đề về mắt , có bằng chứng trong phòng thí nghiệm và có khả năng làm điều đó, " Andy nói thêm.

"Đó là sự kết hợp của không nhấp nháy đủ và đưa các thiết bị gần hơn bạn thường nhìn vào các đối tượng"

' Vấn đề nan giải

Khảo sát , ủy quyền bởi một nhóm các chuyên gia nhãn khoa độc lập , phát hiện ra rằng trung bình , một người trưởng thành dành gần 7 giờ một ngày nhìn chằm chằm vào một màn hình với gần một nửa cảm thấy lo lắng từ điện thoại của họ.

Thống kê cũng cho thấy 43% trong 25s bị kích động hoặc lo lắng khi họ không thể kiểm tra điện thoại của họ khi họ muốn.
 
Điện thoại máy tính bảng sử dụng lâu có thể gây nguy hại cho mắt
 
Alana chinery nói rằng cô không bao giờ là không có điện thoại thông minh của mình.

Nó cũng cho thấy 55% cảm thấy khoảng thời gian màn hình mà nó tiếp xúc ảnh hưởng đến họ với con mắt khó chịu.

Alana chinery mười tám tuổi từ Essex là không bao giờ dời điện thoại thông minh của mình .

Để giải lao thường xuyên từ máy tính và thiết bị cầm tay dường như trở lên khó khăn khi con người ngày càng phụ thuộc vào thiết bị cầm tay. Bạn phải thường xuyên theo dõi các sự kiện trong game, bạn thích theo dõi các thông tin mà người bạn thích trong facebook. Check email...

Amanda Saint Optician

Cô nói: " Tôi đã chắc chắn nhận thấy rằng đôi mắt của tôi đang dần tồi tệ hơn từ nhìn chằm chằm vào máy tính và điện thoại của tôi .

"Tôi đau đầu nhiều hơn. "

Amanda Saint , cũng là một bác sĩ nhãn khoa , nói những lời khuyên rất đơn giản.

"Thường xuyên để mắt nghỉ ngơi từ máy tính của bạn và thiết bị cầm tay . "

bbc.co.uk

Chủ đề liên quan :Nguy cơ

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.