Một sự bùng nổ lớn trong phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nhiên, nhiều người không nhận ra sự nguy hiểm của nicotin lỏng được sử dụng trong các thiết thuốc lá điện tử gây ra. Trong vài năm qua, các cuộc gọi đến trung tâm kiểm soát chất độc Mỹ liên quan đến thuốc lá điện tử đã tăng mạnh. Khoảng một nửa các cuộc gọi liên quan đến trẻ em dưới 5 tuổi.
Thuốc lá điện tử có thể gây ngộ độc
 
Các cuộc gọi đến trung tâm kiểm soát chất độc Mỹ liên quan đến thuốc lá điện tử tăng mạnh từ năm 2010 đến 2014 là các thiết bị cung cấp nicotine, các quan chức y tế cho biết hôm thứ Năm.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh , số lượng cuộc gọi mỗi tháng có tiếp xúc với chất nicotine lỏng trong các thiết bị đã tăng từ 2010 đến 2014.

" Báo cáo này nêu lên một cảnh báo về thuốc lá điện tử - chất nicotine lỏng được sử dụng trong thuốc lá điện tử có thể nguy hại ", Giám đốc CDC Tiến sĩ Tom Frieden cho biết trong một tuyên bố . " Sử dụng các sản phẩm này tăng vọt, và những ngộ độc sẽ tiếp tục. "

Đầu tiên giới thiệu tại Trung Quốc vào năm 2004, thuốc lá điện tử đã trở thành một ngành công nghiệp 2 tỷ USD. Các thiết bị chạy bằng pin cho phép người dùng hít hơi nicotine - truyền , không chứa các hắc ín độc hại và carbon monoxide trong thuốc lá.

Do đó, một số những người ủng hộ cho rằng thuốc lá điện tử có thể hữu ích trong việc giúp đỡ các cá nhân bỏ hút thuốc . Nhưng các quan chức y tế công cộng ngày càng trở nên cảnh giác với các thiết bị, mà họ sợ có thể phục vụ cho người lãnh đạo , đặc biệt là thanh thiếu niên.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ đề xuất các quy định sớm về thiết bị , nhưng không có ngày đã được thiết lập .

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu tại CDC phân tích dữ liệu trung tâm chống độc khi tiếp xúc với thuốc lá thông thường, thuốc lá điện tử hoặc chất lỏng nicotine được sử dụng trong thuốc lá điện tử trong 50 tiểu bang Hoa Kỳ , District of Columbia và vùng lãnh thổ Hoa Kỳ.

Họ phát hiện 2.405 cuộc gọi liên quan đến thuốc lá điện tử và 16.248 cuộc gọi liên quan đến tiếp xúc với thuốc lá  . 51 % các cuộc gọi đến các trung tâm chất độc do thuốc lá điện tử liên quan đến trẻ em 5 tuổi và dưới .

Nhiễm độc từ thuốc lá thông thường thường xảy ra khi trẻ ăn. Nhiễm độc từ thuốc lá điện tử có thể xảy ra khi chất lỏng có chứa nicotine được ăn uống, hít vào hoặc hấp thụ qua da hoặc mắt.

Trong nghiên cứu, các tác dụng phụ thường gặp nhất khi tiếp xúc với thuốc lá điện tử đã nôn mửa , buồn nôn và kích ứng mắt .

Frieden cho biết chất lỏng e-thuốc lá là "một mối đe dọa cho trẻ nhỏ ".

Mặc dù những rủi ro của thuốc lá điện tử vẫn chưa rõ ràng, nhiều đô thị đang di chuyển để hạn chế sử dụng ở những nơi công cộng, với lệnh cấm trong New York , Los Angeles, Boston và Chicago.

Thương hiệu hàng đầu của Mỹ bao gồm blu bởi Lorillard Inc ( LO.N ) và các sản phẩm từ tư nhân njoy và Công nghệ Logic.

( Báo cáo của Julie Steenhuysen ; chỉnh sửa bởi Michele Gershberg và Lisa Von Ahn )

Chủ đề liên quan :Thuốc lá,Nguy cơ

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.