"Kỷ nguyên hậu kháng sinh" thuốc kháng sinh sẽ dần bất lực để bảo vệ chúng ta khỏi bệnh đã được chữa trị trong nhiều thập kỷ. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy vi khuẩn kháng sinh t-resistan bây giờ là một mối đe dọa lớn đối với sức khỏe cộng đồng. WHO kêu gọi các chính phủ trên toàn cầu để ưu tiên phát triển các dòng kháng sinh mới trong khi đồng thời tiến hành các bước để làm chậm sự tiến triển của virus kháng thuốc.
Đề kháng với thuốc kháng sinh là một "mối đe dọa toàn cầu lớn" đối với sức khỏe công cộng, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
 
Virus kháng lại thuốc kháng sinh - mối đe dọa toàn cầu, WHO cảnh báo
 
Nhiễm trùng đường tiết niệu do vi khuẩn E.coli đang trở nên khó khăn hơn để điều trị.

Nó phân tích dữ liệu từ 114 quốc gia và cho biết sức đề kháng đã xảy ra tại thời điểm hiện tại "trong mọi khu vực của thế giới".

Nó mô tả một "kỷ nguyên hậu kháng sinh", nơi người chết vì nhiễm trùng đơn giản mà đã có thể điều trị trong nhiều thập kỷ trước đó.

Có khả năng là tác động "xấu" nếu không hành động "đáng kể" được thực hiện khẩn trương.

Báo cáo tập trung vào bảy loại vi khuẩn khác nhau chịu trách nhiệm đối với các bệnh nghiêm trọng phổ biến như nhiễm trùng viêm phổi, tiêu chảy và máu.

Nó cho thấy hai thuốc kháng sinh quan trọng không còn hiệu quả ở hơn một nửa số người được điều trị tại một số nước.

Một trong số thuốc như carbapenem được dùng để điều trị những người bị nhiễm trùng đe dọa tính mạng như viêm phổi , nhiễm trùng máu và nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh , gây ra bởi các vi khuẩn K.pneumoniae .

Vi khuẩn tự nhiên đột biến và trở nên miễn dịch với kháng sinh, nhưng việc lạm dụng các loại thuốc này - chẳng hạn như bác sĩ quá kê quá quy định và bệnh nhân không tuân thủ hoàn thành khóa học uống thuốc đúng liều lượng đúng thời điểm.Virus đang diễn ra nhanh hơn dự kiến.

WHO cho biết thuốc kháng sinh mới cần được phát triển , trong khi các chính phủ và cá nhân nên thực hiện các bước chính xác để làm chậm quá trình kháng ngày càng tăng .

Trong báo cáo của mình , cho biết đề kháng với kháng sinh điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu E.coli đã tăng từ những những năm 1980 để trở thành không hiệu quả trong hơn một nửa số trường hợp hiện nay.

Ở một số nước, sức đề kháng với thuốc kháng sinh dùng để điều trị các vi khuẩn " sẽ không hiệu quả với hơn một nửa số người điều trị " .
 
Điều trị Bệnh lậu 'thất bại'

Tiến sĩ Keiji Fukuda, trợ lý Tổng giám đốc WHO , cho biết: " Nếu không có khẩn cấp phối hợp hành động của các bên liên quan , thế giới đang hướng đến một kỷ nguyên hậu kháng sinh , trong đó nhiễm trùng thông thường và bị thương nhẹ đã được chữa trị trong nhiều thập kỷ có thể một lần nữa sẽ thất bại. "
 
Nhiễm vi khuẩn E.coli đường tiết niệu do vi khuẩn E.coli đang trở nên khó khăn hơn để điều trị

Ông cho biết kháng sinh có hiệu quả đã giúp mọi người sống lâu hơn, sống khỏe mạnh , và hưởng lợi từ y học hiện đại .

" Trừ khi chúng ta có những hành động đáng kể để cải thiện các nỗ lực để ngăn chặn nhiễm trùng và cũng thay đổi cải tiến sản xuất , quy định và sử dụng thuốc kháng sinh, nếu không thế giới sẽ mất nhiều hơn và nhiều hơn nữa các thiệt hại và những tác động xấu sẽ xảy ra ", tiến sĩ Fukuda nói thêm.

Báo cáo cũng cho thấy điều trị cho bệnh lậu, nhiễm trùng qua đường tình dục - truyền có thể gây vô sinh, đã "thất bại" ở Anh.

Báo cáo là như nhau ở Áo, Úc , Canada, Pháp , Nhật Bản , Na Uy , Nam Phi, Slovenia và Thụy Điển , cho biết.

Hơn một triệu người bị nhiễm bệnh lậu trên toàn thế giới mỗi ngày, tổ chức này cho biết .
 
Đề cao nhận thức

Báo cáo kêu gọi vệ sinh tốt hơn, sử dụng nước sạch , kiểm soát lây nhiễm tại các cơ sở y tế, và tiêm phòng để làm giảm nhu cầu thuốc kháng sinh.

Năm ngoái , giám đốc y tế cho đội tuyển Anh , Giáo sư Dame Sally Davies , cho biết sự gia tăng nhiễm trùng kháng thuốc được so sánh với các mối đe dọa của sự nóng lên toàn cầu.

Tiến sĩ Jennifer Cohn , giám đốc y tế của Chiến dịch Médecins sans Frontiers ' , cho biết: "Chúng tôi thấy cái giá khủng khiếp của kháng kháng sinh bất cứ nơi nào chúng ta nhìn trong lĩnh vực hoạt động của chúng tôi , bao gồm cả trẻ em ở các trung tâm dinh dưỡng ở Niger, và mọi người trong đơn vị phẫu thuật và chấn thương của chúng tôi trong Syria.

" Cuối cùng, báo cáo của WHO phải là một tiếng chuông cảnh tỉnh cho các chính phủ để giới thiệu ưu đãi cho ngành công nghiệp phát triển mới , kháng sinh giá cả phải chăng mà không dựa bằng sáng chế và giá cao và thích nghi với nhu cầu của các nước đang phát triển. "

Cô nói thêm: " một kế hoạch toàn cầu vững chắc của hành động đó cung cấp cho việc sử dụng hợp lý thuốc kháng sinh để đảm bảo chất lượng thuốc kháng sinh hiệu quả với người cần chúng , nhưng không lạm dụng hoặc giá vượt quá tầm tay Những gì chúng ta cần khẩn trương là . "

Giáo sư Nigel Brown , chủ tịch của Hiệp hội Anh vi sinh vật , cho biết đây là nhà vi sinh vật quan trọng và các nhà nghiên cứu khác đã làm việc với nhau để phát triển các cách tiếp cận mới để giải quyết kháng kháng sinh.

" Những phương pháp này sẽ bao gồm thuốc kháng sinh mới , nhưng cũng nên bao gồm các nghiên cứu để phát triển các thiết bị mới nhanh chóng chẩn đoán , nghiên cứu cơ bản để hiểu làm thế nào các vi khuẩn trở nên kháng thuốc , và làm thế nào hành vi con người ảnh hưởng đến sự lây lan của virus kháng thuốc. "

bbc.com
 

Chủ đề liên quan :Tác hại

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.