Lập luận thường xuyên với các đối tác, con cái, bạn bè, hoặc người thân khác có thể tác dộng đến sức khỏe của bạn. Nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa căng thẳng xã hội và nguy cơ tử vong tăng lên. Người đàn ông dễ bị ảnh hưởng của loại này hơn phụ nữ. Những tác động này cũng mạnh hơn ở những người bị thất nghiệp. Những căng thẳng có tác đông sinh lý làm tăng nguy cơ của bệnh tim mạch.
Tranh cãi liên tục 'tăng nguy cơ tử vong sớm' 
 
Tranh cãi với các đối tác , bạn bè hoặc người thân có thể làm tăng nguy cơ tử vong trong tuổi trung niên , các nhà nghiên cứu Đan Mạch nói.

Viết trên tạp chí dịch tễ học và y tế cộng đồng , họ nói người đàn ông và những người không trong công việc là dễ bị tổn thương nhất .

Đối phó với những lo lắng có nguy cơ tử vong cao hơn, nghiên cứu cho biết .

Tính cách của một cá nhân và khả năng để đối phó với sự căng thẳng có thể đóng một vai trò trong sự phát hiện .

Can thiệp vào các cuộc xung đột , đặc biệt là đối với những người không có việc làm , có thể giúp ngăn chặn tử vong sớm liên quan đến căng thẳng mối quan hệ xã hội. "

Tiến sĩ Rikke Lund Đại học Copenhagen

Mặc dù nhóm nghiên cứu, từ Đại học Copenhagen, tính toán rằng tranh cãi liên tục tăng ở người đàn ông hoặc phụ nữ nguy cơ tử vong gấp hai hoặc ba lần so với mức bình thường , họ không thể giải thích đầy đủ các yếu tố đằng sau nó.

Nghiên cứu trước đây cho thấy những người có mức độ cao của sự lo lắng và nhu cầu từ các đối tác và trẻ em, và những người thường xuyên tranh luận với các thành viên gia đình gần , có thể có nguy cơ cao mắc bệnh tim và đột quỵ.

Nghiên cứu trước đây cũng cho thấy một mạng lưới hỗ trợ xã hội tốt và nhiều bạn bè có tác động tích cực đến sức khỏe, trong khi tính cách quyết định đến một mức nhận thức và phản ứng với các tình huống xã hội và các mối quan hệ .

Trong nghiên cứu này , các nhà nghiên cứu cho biết các phản ứng sinh lý căng thẳng, chẳng hạn như huyết áp cao và làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch, là có nhiều khả năng để giải thích nguy cơ tử vong tăng lên.

Nghiên cứu cho biết : "Đàn ông phản ứng với căng thẳng với tăng nồng độ cortisol , có thể làm tăng nguy cơ kết bất lợi sức khỏe. "
 
Người thất nghiệp

Dữ liệu trên 9.875 người đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi từ 36 và 52 đã được sử dụng để khám phá mối quan hệ giữa các mối quan hệ xã hội căng thẳng và chết yểu.
 
Người đàn ông tranh cãi trên điện thoại di động ở thất nghiệp đã được tìm thấy đặc biệt dễ bị ảnh hưởng của xung đột trong cuộc sống của họ.

Họ đã tham gia vào các nghiên cứu của Đan Mạch về làm việc , thất nghiệp và Y tế, từ năm 2000 .

Nghiên cứu cho thấy những lo lắng thường xuyên hoặc nhu cầu tạo ra bởi các đối tác và trẻ em có liên quan đến giảm 100% hoặc tăng nguy cơ 50% tử vong do mọi nguyên nhân.
 
Tranh cãi liên tục 'tăng nguy cơ tử vong sớm' 

Những người thất nghiệp có nguy tử vong cơ lớn hơn so với những người có một công việc , nghiên cứu cho biết .

Người đàn ông dường như là đặc biệt dễ bị những lo lắng và nhu cầu tạo ra bởi các đối tác nữ của họ , với nguy cơ tử vong cao hơn so với bình thường .

Tiến sĩ Rikke Lund , từ Đại học khoa y tế công cộng của Copenhagen , cho biết lo lắng và tranh cãi là một phần của cuộc sống.

Nhưng bà nói thêm rằng những người đã luôn luôn hoặc thường xuyên tham gia vào các cuộc xung đột có nguy cơ lớn nhất, và có thể được giúp đỡ .

" Can thiệp vào các cuộc xung đột , đặc biệt là đối với những người không có việc làm , có thể giúp ngăn chặn tử vong sớm liên quan đến căng thẳng mối quan hệ xã hội ", bà nói .

Giáo sư Angela Clow , từ các bộ phận của tâm lý học và sinh lý học tại Đại học Westminster , cho biết phát hiện này là " không đáng ngạc nhiên " .

" Nó sẽ là thú vị hơn nếu họ có thể hiểu lý do tại sao hoặc làm thế nào các cuộc xung đột có ảnh hưởng đến nguy cơ tử vong ", bà nói .
 
bbc.com

Chủ đề liên quan :Tác hại

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.