Laser một ngày nào đó có thể được sử dụng để giúp răng sửa chữa. Các nhà nghiên cứu đã có thể kích thích tăng trưởng mới trong ngà răng của chuột nhắt và chuột chỉ sau một liều duy nhất điều trị bằng laser. Ngà răng là mô bonelike xung quanh khoang tủy của răng và chiếm phần lớn của răng. Điều này loại thủ tục không thể tái tạo toàn bộ răng nó không thể xây dựng lại men, lớp ngoài bảo vệ vật liệu răng, cũng không phải nó có thể kích thích ngà răng mọc lại nếu bột là hoại tử, nhưng nó có thể, trong một số trường hợp, cho phép mọi người để tránh gốc đau đớn thủ tục kênh.
Laser đã được sử dụng để tái tạo các bộ phận của răng bị hư hỏng và một ngày có thể được sử dụng để thay thế phương pháp điều trị tủy.

Các chùm tia laser gây ra một loạt các thay đổi để hình thành của ngà răng mới , lớp dưới men , trong các thử nghiệm động vật.

Kết quả , trong Science Translational Medicine, cho thấy tế bào gốc trong tủy răng đã được kích hoạt.

Các chuyên gia nói rằng đó là hấp dẫn.

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Harvard sử dụng khoan để loại bỏ một phần của một chiếc răng ở chuột .

Một liều điều trị bằng laser trên các răng bị hư hỏng dẫn đến việc sản xuất của một lớp một phần ngà răng 12 tuần sau đó.
 
Mô mới

Tiến sĩ Praveen Arany cho biết nghiên cứu của ông có thể có một vai trò trong việc ngăn ngừa điều trị tủy có thể sợ hãi và đau đớn liên quan đến việc loại bỏ các dây thần kinh và các mạch máu của răng .

Xi măng nha khoa hiện đang được sử dụng để kích hoạt sự hình thành ngà răng mới , nhưng nó không phải là luôn luôn thành công.

Tiến sĩ Arany nói với BBC rằng laser có thể được một lựa chọn tốt hơn : " Các công cụ laser và cơ chế , chúng tôi đã vạch ra lý tưởng sẽ được sử dụng trong bột giấy đóng nắp có thể ngăn ngừa điều trị tủy và hy vọng bảo vệ răng .

 Laser có thể tái tạo răng hư có thể thay thế phương pháp tủy
 
Laser bắn vào một chiếc răng.

Giáo sư Ian Needleman , Giám đốc Trung tâm Quốc tế Bằng chứng dựa trên Sức Khỏe Răng Miệng tại Đại học London , cho biết sửa chữa răng đầy đủ vẫn là một viễn cảnh xa xôi .

" Thật là thú vị như là một mô hình có ánh sáng laser có thể đóng một vai trò trong y học tái tạo , nhưng về nha khoa nó không cung cấp một sự đổi mới tại thời điểm này . "
 
Tế bào gốc

Nguồn gốc của ngà răng mới được bắt nguồn từ các tế bào gốc trong tủy răng .

Thí nghiệm cho thấy năng lượng từ ánh sáng laser đã tạo ra oxy có hoạt tính cao trong các mô răng.

Nó lần lượt kích hoạt các hóa chất kích thích tăng trưởng các tế bào gốc để tạo ra một lớp mới của ngà răng .

Chris Mason , một giáo sư về y học tái tạo tại UCL , cho biết: "Tôi bị hấp dẫn đó chiếu một chút ánh sáng kích hoạt các tế bào gốc để phân biệt .

" Các răng cũng giống như một ngôi nhà, ngà là bức tường bên trong , nhưng nó vẫn cần một mái nhà và các bức tường bên ngoài . "

bbc.com

Chủ đề liên quan :Phát minh

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.