Một sinh viên người Đài Loan đã bị mù mắt sau khi cô đeo cặp kính áp tròng dùng một lần trong suốt 6 tháng mà không tháo ra để vệ...
Một sinh viên người Đài Loan đã bị sau khi cô đeo một cặp kính áp tròng dùng một lần trong suốt 6 tháng mà không tháo ra để vệ sinh.

Nhãn cầu của nữ sinh Lian Kao (ở Đài Loan) đã bị ăn bởi con bọ siêu nhỏ trong kính áp tròng do cô liên tục đeo cặp kính suốt 6 tháng mà không tháo ra vệ sinh. Thậm chí, cô nữ sinh 23 tuổi này đeo cặp kính áp tròng ngay cả khi bơi lội.

Các trùng biến hình đã từ từ ăn mòn nhãn cầu của cô gái thông qua vết thương nhỏ hở.

Điều này đã cho phép một amip (trùng biến hình) đơn bào sinh sản trong điều kiện giữa thấu kính và nhãn cầu của cô, sau đó, nó ăn mòn giác mạc của cô gái. Kết quả, mắt của Lian đã bị nhiễm trùng dẫn đến bị mù lòa vĩnh viễn.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Wan Fang Đài Bắc đều rất bàng hoàng khi khám cho Lian. Bác sĩ cho biết rằng việc thiếu oxy đến nhãn cầu làm cho những vết thương nhỏ bị hở và vi khuẩn sau đó có thể lây nhiễm.

“Những người đeo kính áp tròng là một nhóm có nguy cơ cao có thể dễ dàng tiếp xúc với các bệnh về mắt”, giám đốc viện nhãn khoa Wu Jiang-liang cho hay.

“Đáng lẽ, nữ sinh này nên tháo bỏ kính áp tròng đi sau một tháng, nhưng thay vào đó, cô ấy lại lạm dụng chúng và hậu quả là giác mạc của cô ấy đã bị hư hỏng vĩnh viễn”.

Các bác sĩ cho biết, trường hợp của Lian là một lời cảnh tỉnh với những người đeo kính áp tròng khác, nhắc nhỏ họ nên chú ý hơn về việc vệ sinh mắt và kính áp tròng.

Bác sĩ cũng khuyến cáo rằng mọi người chỉ nên đeo không quá 8 giờ một ngày, và phải làm sạch chúng thường xuyên. Đồng thời, họ cần tháo bỏ kính khi bơi và rửa mặt.
 
doisongphapluat.com

Chủ đề liên quan :Nguy cơ

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.