Đôi mắt chính là cửa sổ của tâm hồn nên chúng ta cần phải biết chăm sóc, giữ gìn và bảo vệ để đôi mắt luôn khỏe mạnh.
Đôi mắt chính là cửa sổ của tâm hồn nên chúng ta cần phải biết chăm sóc, giữ gìn và bảo vệ để luôn khỏe mạnh.

1. Kiểm tra mắt định kỳ

Đây là cách rất hữu hiệu để bảo vệ đôi mắt. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không đến gặp bác sĩ nhãn khoa để kiểm tra đôi mắt định kỳ. Vì vậy, chúng ta nên kiểm tra mắt định kì mỗi năm một lần để có thể giúp đôi mắt luôn khỏe mạnh trong thời gian dài.

2. Tránh tiếp xúc nhiều máy tính

Tiếp xúc quá nhiều với máy tính rất có hại cho đôi mắt, tất cả chúng ta đều biết điều đó. Tuy nhiên, trong điều kiện bắt buộc phải tiếp xúc nhiều với máy tính, bạn hãy thực hiện bài tập theo quy tắc 20-20-20. Điều này có nghĩa là, cứ mỗi 20 phút, bạn tránh nhìn vào màn hình máy tính mà hãy nhìn ra một khoảng cách xa 20 m trong vòng ít nhất 20 giây. Điều này sẽ giúp bạn thư giãn đôi mắt, đồng thời giảm căng thẳng.

3. Giữ không khí luôn trong lành

Môi trường không khí ô nhiễm bên ngoài vượt ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta có thể giữ gìn bầu không khí trong lành trong nhà và tránh những phần tử gây ô nhiễm ảnh hưởng đến . Những ai nuôi vật nuôi trong nhà nên cẩn trọng với với những sợi lông của chúng với chúng có thể gây kích ứng với mắt.

4. Ăn những bổ dưỡng cho đôi mắt

Những thực phẩm dinh dưỡng đều tốt cho sức khỏe. Trong đó, những thực phẩm như cá, rau chân vịt và các loại thực phẩm khác giàu vitamin C đều tốt cho đôi mắt. Ngoài ra, chúng ta nên tránh những đồ ăn nhẹ giàu chất béo.
 
doisongphapluat.com

Chủ đề liên quan :Mắt

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.