Times Of India đã liệt kê những thói quen lành mạnh không chỉ giúp con người khỏe mạnh mà còn kéo dài tuổi thọ.
Times Of India đã liệt kê những lành mạnh không chỉ giúp con người khỏe mạnh mà còn có thể kéo dài tuổi thọ.

1. Bữa sáng lành mạnh

Một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch cũng như quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn. Vì vậy, bạn đừng giờ bỏ bữa sáng.

2. Vệ sinh sạch sẽ

Bí quyết tiếp theo để kéo dài tuổi thọ là luôn vệ sinh sạch sẽ. Chẳng hạn như, vệ sinh miệng rất quan trọng để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

3. Ngủ

Bạn nên ghi nhỡ một điều rằng, việc ngủ nhiều hay ngủ ít đều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tâm lý. Hãy đảm bảo rằng, bạn không ngủ quá 8 – 9 tiếng và không ngủ ít hơn 9 tiếng mỗi ngày.

4. Tập thể dục 15 phút mỗi ngày

Có thể bạn không nghĩ rằng chỉ 15 phút tập thể dục mỗi ngày lại có thể kéo dài 4 đến 5 năm tuổi thọ. Vì vậy, dù bận rộn đến đâu, hãy cố gắng dành 15 phút mỗi ngày tập thể dục, bạn sẽ nhận thấy những tác dụng mà việc này mang lại.

5. Hạn chế các loại thịt đỏ

Thịt đỏ được biết đến là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra các cơn đau tim, nếu bạn ăn quá nhiều. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn loại thực phẩm này.
 
6. Quả hạch

Quả hạch rất giàu các chất chống oxy hóa. này giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể và giúp làm sách hệ tiêu hóa. Ngoài ra, quả hạch giàu axit béo omega-3, rất tốt cho tinh thần.

7. Không nên ăn quá nhiều

có lẽ là nguyên nhân chính của hơn 70% các biến chứng phổ biến về sức khỏe.

8. Ngồi thiền

Cách này không chỉ giúp bạn cảm thấy thư thái tâm hồn mà còn giúp bạn kéo dài tuổi thọ.

9. Quý trọng cuộc sống

Cuộc sống rất đáng quý và bạn nên biết quý trọng cuộc sống của chính mình cũng như của bạn bè và những người thân yêu.

doisongphapluat.com

Chủ đề liên quan :Bí quyết

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.