Bánh mỳ vốn là một thực phẩm tiện dụng và ưa chuộng của nhiều người. Song, những lý do dưới đây của Times Of India có thể khiến bạn...
Vốn là một thực phẩm tiện dụng và ưa chuộng của nhiều người. Tuy nhiên, những lý do dưới đây mà Times Of India đưa ra có thể khiến bạn thay đổi một phần thói quen ăn uống.
 
1. Bánh mỳ không chứa nhiều chất dinh dưỡng

Bánh mỳ, đặc biệt là bánh mỳ trắng, hoặc các loại đồ ăn khác làm từ bánh mỳ đều thiếu các chất dinh dưỡng. Bạn dường như chẳng hấp thụ được chất xơ hay bất cứ loại chất bổ dưỡng nào từ bánh mỳ. Bánh mỳ được sản xuất từ các loại ngũ cốc nguyên cám sẽ là lựa chọn tốt hơn bởi nó có thể chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn.

2. Bánh mỳ chứa quá nhiều muối

Hầu hết các loại bánh mỳ, đặc biệt là loại bánh mỳ đã qua chế biến mà bạn mua ngoài siêu thị, đều chứa nhiều muối. Vì vậy, nếu bạn ăn ít bánh mỳ hơn, hàm lượng natri trong cơ thể có thể giảm đáng kể. Dĩ nhiên, nếu bạn chỉ ăn một mẩu bánh sẽ không ảnh hưởng gì lớn đến sức khỏe. Ngoài ra, bạn có thể tự nướng bánh mỳ tại nhà và không cho quá nhiều muối.

3. Tăng cân

Đối với những người ăn quá nhiều bánh mỳ, hàm lượng carbohydrate, muối, đường tinh chế và các chất bảo quản trong loại này có thể khiến bạn tăng cân. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn một lượng vừa phải.

4. Bánh mỳ không phải là một bữa ăn đầy đủ


Bánh mỳ thiếu các nên sau khi ăn xong, dường như chúng ta không cảm thấy no bụng. Đây chỉ là một thực phẩm chống đói tạm thời và bạn không nên quá lạm dụng trong thời dài.

doisongphapluat.com

Chủ đề liên quan :Lời khuyên

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.