Nhiều bệnh viện tại Singapore sử dụng giòi để điều trị những vết loét ở bệnh nhân tiểu đường, giúp tránh việc cắt cụt chi.
Giòi được sử dụng để tăng tốc độ loại bỏ các mô chết, làm giảm vi khuẩn trong vết thương, giúp vết thương mau lành hơn.
 
Trị vết loét bệnh tiểu đường bằng... giòi 

Loại giòi này được công ty địa phương ORIGIN Scientia nuôi trong một phòng thí nghiệm tại Công viên Khoa học. Theo một nghiên cứu tiến hành trên 14 bệnh nhân, 2/3 trong số này tránh được việc cắt cụt chi sau khi trải qua điều trị bằng giòi.

Trị vết loét bệnh tiểu đường bằng... giòi - Ảnh 1 Giòi được sử dụng để tăng tốc độ loại bỏ các mô chết, làm giảm vi khuẩn trong vết thương.
 
Đầu năm ngoái, bệnh nhân tiểu đường 56 tuổi Subramaniam Manikam bị lở loét ở chân. Các bác sĩ đề nghị ông trải qua liệu pháp với giòi “y tế”. Sau 5 lần điều trị, vết thương của ông hồi phục rất tốt.

"Họ đưa giòi vào. Nó giống như ấu trùng muỗi. Sau hai ngày nó khá lớn và khi mở các vết thương thì nó rơi ra khỏi. Những con giòi này hoạt động chủ yếu vào ban đêm. Khi chúng bắt đầu ăn thịt thì rất đau, tôi đã phải dùng thuốc giảm đau”, ông chia sẻ.

Theo Vnexpress.net

Chủ đề liên quan :Phát minh

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.