Số liệu thống kê cho thấy, số ca mắc ung thư ngày càng tăng. Boldsky đã liệt kê 5 nguyên nhân hàng đầu của căn bệnh chết người này.
Số liệu thống kê cho thấy, số ca mắc bệnh  ngày càng tăng. Boldsky đã liệt kê 5 nguyên nhân hàng đầu của căn bệnh chết người này.
 
1. Tuổi tác

Sự lão hóa là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ung thư. Những người lớn tuổi là nhóm người có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn. Trên thực tế, khoảng 75% ca mắc bệnh ung thư mới được chẩn đoán ở nhóm người trên 60 tuổi. Một giả thuyết được đặt ra, khi về già, con người ngày càng mất khả năng chống ung thư ở cấp tế bào.

2. Gen (Di truyền)

Một số bệnh ung thư vú là do gen di truyền. Nếu người thân trong gia đình của bạn như bà, mẹ, cô, dì, chị gái bị thì tốt nhất, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra, xét nghiệm.

3. Thuốc lá

Những người hút thuốc lá lâu năm biện hộ cho thói quen của họ rằng, nhiều người không hút thuốc nhưng vẫn bị ung thư phổi. Hút thuốc lá có thể gây ra các bệnh ung thư gồm ung thư phổi, ung thư vòm họng, ung thư miệng và ung thư thực quản. Hầu hết mọi người tử vong vì ung thư là do hút thuốc lá thụ động.

4. Các tác nhân gây ung thư

Thuốc lá là một trong những tác nhân ung thư hàng đầu. Tuy nhiên, vẫn còn những tác nhân ung thư khác xuất phát từ sự thay đổi tế bào hoặc cấu trúc gen. Các chất hóa học độc hại bao gồm dioxin, benzene, formaldehyde, asbestos, vinyl chloride đều được biết đến là chất gây . Một số loại virus như virus Human Papilloma có thể gây ra căn bệnh ung thư cổ tử cung.

5. Tiếp xúc nhiều ánh nắng mặt trời

Tia cực tím UV từ ánh nắng mặt trời cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ung thư. Con người có nguy cơ bị ung thư da nếu không sử dụng các loại kem chống nắng hay bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời.

doisongphapluat.com

Chủ đề liên quan :Ung thư

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.