Theo nghiên cứu quy mô lớn thì uống vitamin tổng hợp hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư ít nhất là 8% ở nam giới trung niên và người lớn tuổi và dường như không có tác dụng phụ nguy hiểm.
Hiệu quả bảo vệ của thuốc tránh thai hàng ngày được mô tả là "khiêm tốn" bởi các nhà nghiên cứu thử nghiệm người nhấn mạnh rằng việc sử dụng vitamin chính là để ngăn ngừa thiếu hụt dinh dưỡng. Các phát hiện được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y học Mỹ và trình bày hôm thứ Tư tại một cuộc họp của hiệp hội nghiên cứu ung thư tại Anaheim, California.

Ông Cory Abate-Shen, một giáo sư về ung thư tiết niệu tại Trung tâm Y tế Đại học Columbia, người không tham gia vào thử nghiệm cho hay: "Đây thực sự là một nghiên cứu bước ngoặt. Điều này cho thấy một cách tiếp cận cân bằng vitamin tổng hợp có lẽ là lợi hơn so với tăng liều một vitamin bất kỳ."

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng bệnh Hoa Kỳ khoảng một nửa số người trưởng thành ở Hoa Kỳ đã một bổ sung vitamin tổng hợp vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Nghiên cứu sức khỏe Mỹ lần II bao gồm gần 50.000 bác sĩ nam tuổi từ 50 tuổi trở lên và kéo dài hơn 10 năm. Những người tham gia được phân ngẫu nhiên vitamin tổng hợp - Silver Centrum Pfizer Inc - hoặc giả dược. Nghiên cứu được tài trợ bởi Viện Y tế Quốc gia.

Tiến sĩ Howard Sesso - một trong những tác giả của nghiên cứu và dịch tễ học liên kết tại Bệnh viện Brigham và Women ở Boston cho hay "Thử nghiệm của chúng tôi với vitamin tổng hợp được sử dụng rất phổ biến có mức độ thấp về cơ bản với các vitamin thiết yếu và khoáng chất khác nhau.". Các phát hiện cho thấy lợi ích sức khỏe là lớn  đến bằng cách kết hợp rộng rãi các chất bổ sung vào chế độ ăn uống.

 Vitamin tổng hợp giúp ngăn ngừa bệnh ung thư ở nam giới
 
Hiệu quả là lớn đối với ung thư trừ ung thư tuyến tiền liệt

Năm ngoái, nghiên cứu sức khỏe của phụ nữ phát hiện ra rằng phụ nữ lớn tuổi dùng vitamin tổng hợp đã giảm tỷ lệ tử vong so với những người không uống.

Một nghiên cứu kiểm tra xem liệu vitamin E và selenium (nguyên tố hóa học) có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt đã bị ngừng sản xuất trong năm 2008 sau khi nam giới dùng 400 đơn vị quốc tế (IU) vitamin cho thấy tăng nguy cơ phát triển ung thư. Vitamin tổng hợp thường chứa 15 đến 25 IU vitamin E.

Các bác sĩ nghiên cứu cho thấy giảm 8% trong tổng số ung thư xảy ra với những người tham gia uống vitamin tổng hợp, nhưng không giảm tỷ lệ ung thư tuyến tiền liệt - ung thư phổ biến nhất được thấy trong số những người tham gia trong nghiên cứu này.

Ngoại trừ bệnh ung thư tuyến tiền liệt, các nhà nghiên cứu thấy rằng giảm 12% ở sự xuất hiện ung thư nói chung và tác dụng bảo vệ dường như lớn hơn ở những người đã từng chiến đấu với bệnh ung thư. Họ cũng nhận thấy giảm 12% nguy cơ tử vong do ung thư.

Các nhà nghiên cứu cho biết họ đã lên kế hoạch để tiếp tục thực hiện theo các nhóm nghiên cứu để theo dõi tác dụng của vitamin theo thời gian và cho biết sẽ nghiên cứu những lợi ích tương tự với giới trẻ nếu có để bổ sung.

Báo cáo của Deena Beasley, được chỉnh sửa bởi Michele Gershberg và Paul Simao
 
Theo Reuters.com
 

Chủ đề liên quan :Vitamin,Ung thư

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.