Thuốc lá làm đau phổi và hại tim của bạn. Nó làm giảm lượng ôxy cần thiết cho các cơ quan của bạn, làm tăng cholesterol xấu và làm tăng huyết áp của bạn. Tất cả những có thể làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Sau đây sẽ giới thiệu 3 cách bỏ thuốc lá hiệu quả.
Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe của bạn. Thuốc lá làm đau phổi và hại tim của bạn. Nó làm giảm lượng ôxy cần thiết cho các cơ quan của bạn, làm tăng cholesterol xấu và làm tăng huyết áp của bạn. Tất cả những có thể làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

Nếu bạn không hút thuốc, điều đó thật là tuyệt vời. Đừng bao giờ nghĩ sẽ bắt đầu hút thuốc lá.
 
http://mualinhchi.vn/Administrator

Nếu bạn hút thuốc thì có cái gì đó bạn có thể làm như thách thức chính mình để bỏ hút thuốc. Dưới đây là một số bước để giúp bạn làm điều đó.
 
Bước 1: Nhận thức được lợi ích của bỏ thuốc lá

Bỏ thuốc giúp tim và phổi của bạn và nó làm giảm nguy cơ tổn thương mạch máu của bạn, mắt, thần kinh và các cơ quan khác. Và bỏ hút thuốc có thể để lại cho bạn ít nếp nhăn trên khuôn mặt của bạn, không có hơi thở hôi và quần áo không hôi và giúp gia đình bạn ít tiếp xúc với thuốc lá. Điều tệ hại nhất của hút thuốc lá là ung thư phổi, nó sẽ làm bạn phải rời xa tất cả những thứ tốt đẹp mãi mãi.
 
Bước 2: Chuẩn bị bỏ thuốc lá

Bỏ là công việc khó khăn vì vậy cách tiếp cận nó như bất kỳ một dự án lớn nào. Trước khi bạn bỏ thuốc lá:

     Thiết lập một ngày bỏ thuốc lá và nói với bạn bè và gia đình của bạn. Thực hiện điều này một thời gian khi cuộc sống của bạn là mức độ khá bình tĩnh và căng thẳng thấp.
     Hãy suy nghĩ về lý do nghỉ ngơi và viết chúng ra. Đặt trong danh sách mà bạn sẽ thấy nó mỗi ngày.
     Tìm hiểu về động cơ khiến bạn hút nhiều thuốc. Và thay thế nó bằng thứ khác.
     Vứt bỏ thuốc lá, diêm, bật lửa và gạt tàn thuốc để bạn không nhìn thấy chúng khiến bạn liên tưởng thèm thuốc.
     Không tụ tập trong quá trình cai thuốc. Bạn sẽ không thể cai thuốc khi tụ tập với những người thích hút thuốc.
     Sử dụng cú huých. Chúng ta thường không thể thay đổi trừ khi có cú huých đủ lớn, một nỗi lo hiểm muộn con cái do thuốc lá làm giảm số lượng tinh trùng, một nỗi sợ hãi thực sự của cái chết, hơi thở của bạn trở lên "hổn hển", ho lụ khụ. Bạn thử tổ chức một chuyến tham viên K nơi có bệnh nhân ung thử phổi do hút thuốc quá nhiều.
     Nhờ người khác giúp đỡ với hiểu biết của họ. Nhờ một người bạn đang có ý định bỏ hút thuốc lá để cân nhắc cùng bỏ với bạn.

Bước ba: Thực hiện bỏ
 
Bỏ ngang: là ngưng đột ngột việc hút thuốc. Cách này đòi hỏi ý chí để vượt qua những phản ứng khó chịu do thiếu nicotine gây ra. Cách này thường gây cho người bỏ cảm giác khó chịu.

Bỏ từ từ: giảm số điếu thuốc hút trong thời gian từ 5-10 ngày rồi dứt hẳn. Cách này giúp người bỏ thuốc cảm thấy dễ chịu hơn, do đó khả năng thành công cao hơn, tuy nhiên đòi hỏi phải theo đúng kế hoạch thời gian đã đề ra. Bỏ hút thuốc lá dần dần bằng cách cắt giảm trở lại sau vài tuần.
 
Khắc phục sự khó chịu khi bỏ thuốc

Thèm thuốc: uống nước nhiều, hít thở sâu …

Nhạt miệng, thèm thuốc sau khi ăn cơm: có thể nhai kẹo cao su, ăn xí muội…

Lên cân: do cảm giác ngon miệng sau khi bỏ thuốc nên bạn ăn nhiều hơn. Để tránh lên cân nên ăn nhiều rau, quả để giảm cung cấp năng lượng đồng thời tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Ho: không lo lắng vì đây là phản xạ tự nhiên của cơ thể để tống các chất trong phổi sau khi bỏ thuốc. Ho sẽ hết dần sau một thời gian ngắn.

Nhức mỏi, đau đầu: có thể uống paracetamol.

Uể oải, buồn chán: tăng cường tập thể dục, chơi thể thao.

Bỏ với các biện pháp hỗ trợ: cũng bỏ hút nhưng dùng thêm các sản phẩm thay thế có chứa nicotine (miếng dán, thuốc hít, thuốc xịt). Các biện pháp này phải có sự theo dõi của bác sĩ.    

Sử dụng miếng cao dán nicotin, kẹo cao su, thuốc điện tử. Hoặc hỏi bác sĩ của bạn cho một loại thuốc theo đơn.
Hỏi bác sĩ về tư vấn, châm cứu hoặc thôi miên.

Bạn có thể sử dụng một trong các bước trên hoặc kết hợp với cách của bạn. Khi bạn làm, bạn sẽ cảm thấy khỏe mạnh ngay lập tức và bạn sẽ được khỏe mạnh cho cuộc sống tươi đẹp của bạn.
 
diabetes.org

Chủ đề liên quan :Thuốc lá,Hiệu quả

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.