Thường xuyên ăn cá béo (chứa nhiều a xít béo omega 3) có thể giúp giảm nguy cơ bị bệnh ung thư vú, theo một nghiên cứu mới được đăng trên chuyên san y tế Anh British Medical Journal.
Các nhà khoa học từ Đại học Chiết Giang ở Trung Quốc phân tích kết quả của 26 cuộc nghiên cứu liên quan đến hơn 800.000 người, cho thấy những người bổ sung ít nhất là 0,1 gr a xít béo omega 3 mỗi ngày giảm được 5% nguy cơ bị ung thư vú so với những người không bổ sung chất này. Những người bổ sung a xít béo omega 3 nhiều nhất giảm được 14% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú so với những người bổ sung chất này ít nhất.

Phòng ngừa ung thư vú nhờ ăn cá
 
Ảnh: Shutterstock.

Mai Duyên
thanhnien.com.vn

Chủ đề liên quan :Phòng ngừa,Ung thư

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.